Monday, 15/08/2022 - 07:41:09
Font-Size:

Hỏi nhiều quá, bé trai bị thanh niên siết cổ bỏ vào tủ đông đá

Advertising


Nguyễn Trường Giang tại sở công an hôm thứ Hai. (Báo CAND)


HÀ NAM - Chiều thứ Hai, tại trụ sở công an tỉnh Hà Nam, Nguyễn Trường Giang, 25 tuổi, được phép nói chuyện với báo chí về việc anh đã siết cổ một em trai 3 tuổi rồi giấu em trong tủ đông đá vì tưởng bé đã chết. Vụ này xảy ra vào chiều thứ Bảy vừa qua.

Tên nạn nhân được viết tắt là Nguyễn H.Đ. Bé Đ. đã được ông nội tìm kiếm và cứu kịp thời từ trong tủ đông đá. Tuy vậy, Giang vẫn bị truy tố tội giết người.

Nguyên nhân đưa đến hành động siết cổ là vì em trai nói nhiều, đòi chơi với Giang, khiến anh ta nổi nóng trong lúc buôn bán ế ẩm. Giang nhà của ông Nguyễn Văn Thược, 66 tuổi, để bán trà sữa. Ông Thược là ông nội của bé Đ. Nhà của họ ở xóm 8, phường Nhân Chính, huyện Lý Nhân.

Tại trụ sở công an, Giang khai khoảng 3 giờ 20 chiều thứ Bảy, bé Đ. từ nhà sang quán trà sữa KAY của Giang. Sau đó, Đ. ăn uống, còn Giang dọn dẹp quán. Giang khai anh ta bực tức khi cháu bé liên tục hỏi, đòi chơi chung nên Giang cầm chày sắt đánh vào đầu khiến em Đ. té từ giường xuống đất và khóc lớn.

Giang tìm cách dỗ nhưng cháu bé càng khóc to. Giang dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, ghì cổ Đ. xuống sàn nhà. Sau một phút, cháu bé không khóc và nằm im. Khi Giang vừa buông tay, cháu bé lại kêu, "Ông ơi, mẹ ơi, chú đánh con."

Giang nổi cáu, dùng dây giày siết cổ Đ., rồi bịt miệng, đập đầu cháu bé xuống sàn nhà.

Khi nạn nhân bất tỉnh, Giang đặt bé trai vào thùng giấy carton, cho thùng vào tủ đông lạnh.

Khoảng 30 phút sau, ông nội của Đ. không thấy cháu trai nên kiểm tra máy thâu hình camera và thấy Đ. bước vào quán của Giang. Ông Thược gọi điện thoại hỏi thì Giang trả lời không biết tung tích cháu bé. Sau đó anh ta lái xe bỏ trốn. Gia đình nạn nhân đã phá cửa quán, sau một hồi tìm kiếm thì có người khám phá bé trai ở trong tủ lạnh đông đá. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Đêm hôm đó, công an tỉnh Hà Nam bắt được Nguyễn Trường Giang đang trốn ở Hà Nội. Vì sức khỏe của anh ta quá yếu, họ cho anh vào nhà thương. Đến thứ Hai thì được xuất viện.

Nói chuyện với báo Zing sau khi xuất viện, Giang đã nhận tội, cho biết anh ta thuê nhà của ông Thược từ hồi tháng Tư đến nay để mở quán trà sữa.

“Cháu thuê giá 1.4 triệu/tháng ($60), đầu tư vốn ban đầu hơn 30 triệu ($1,300). Tuy ít khách, mỗi tháng cháu lãi khoảng 5-6 triệu đồng ($250),” Giang nói với báo Zing.

Giang khai chỉ học hết lớp 9, thi không đậu lớp 10 nên nghỉ học đi làm thuê, sau đó đi nghĩa vụ quân sự. Hết thời gian nghĩa vụ, Giang lên Hà Nội làm cho các quán nước nên biết cách pha chế trà sữa và quyết định mở quán.

“Vợ chồng bác Thược tốt với cháu lắm. Bác ấy làm ở xã, nên cũng không có nhiều thời gian, thi thoảng bác ấy sang hỏi thăm cháu làm ăn có được không, cần gì bác ấy cũng giúp đỡ nhiệt tình. Cháu thuê nhà trả tiền theo quý (ba tháng một lần), mới trả được một quý (đến hết tháng 6), tháng 7 đến nay chưa trả tiền nhưng bác ấy cũng không đòi,” Giang cho biết.

Khi được hỏi tại sao ông nội cháu Đ. tốt như vậy mà Giang vẫn sát hại cháu Đ., anh ta bật khóc, nói, “Cháu cũng không biết nữa. Tại vì cháu Đ. hỏi nhiều quá nên cháu cáu, cháu đang cầm cái chày đập đá quay người lại nên đập vào đầu cháu Đ. Lúc đó Đ. đang kiễng người lên để xem cháu làm nên bị chày đập vào đầu. Bị đau, Đ. khóc, nói là sẽ mách ông, mách mẹ nên cháu sợ quá, tìm cách che giấu việc đã gây thương tích cho Đ.”

“Cháu sai rồi, cháu hoảng quá không còn lý trí, cháu xin chịu hình phạt của pháp luật,” Giang cho biết.
Thấy cháu Đ. kêu đau, Giang nảy ý giết cháu Đ. Anh ta lấy dây giày buộc qua cổ cháu bé, siết chặt. Thấy Đ. nằm im, không có phản xạ gì, nghĩ là cháu Đ. đã tắt thở nên Giang đặt cháu vào bên trong thùng carton rồi mở ngăn tủ lạnh đông, lấy hết đá ra ngoài rồi đặt chiếc thùng carton giấu bé Đ. vào bên trong. Thấy còn chỗ trống, Giang lấy một túi đá viên để lên trên thùng rồi đậy nắp tủ lạnh lại hòng tránh bị mọi người phát hiện. Sau đó, Giang đặt tiếp chiếc máy dập nắp hộp trà sữa lên trên nắp tủ đông lạnh rồi khóa cửa quán, lấy xe máy bỏ trốn.

Anh Đặng Công Thìn, 27 tuổi, người tìm thấy em bé trong tủ lạnh, cho biết khi được phát hiện, em bé người lạnh buốt, trên cổ có một đoạn dây quấn rất nhiều vòng.

Thìn kể, "Tôi không nhớ rõ chính xác là mấy giờ, nhưng thấy mọi người xung quanh tìm nhiều lần mà không thấy nên sang xem như thế nào.

“Lúc tôi sang cũng chui qua khe nhỏ đập sẵn và tìm vào trong. Trong phòng chỉ có cái tủ lạnh, ít đồ để pha trà sữa. Tôi thấy có cái tủ lạnh, mọi người bảo đã tìm rồi nhưng không thấy. Tìm quanh khoảng hai vòng, thì tôi quyết định mở tủ ra kiểm tra lần nữa.

“Tôi thấy có miếng bìa cát tông to và nhiều túi đá xung quanh, nên quyết định kéo lên xem. Miếng bìa đã bị ướt nên vừa nhấc lên đã bục ra. Sau đó, tôi phát hiện chân cháu bé, thì hô toáng lên để mọi người vào cùng."

Em bé đã nằm ngửa, mặt hướng lên trời, lạnh toát; cổ có dây quấn nhiều vòng.

Anh Thìn cho biết, "Tôi xem trên mạng thấy nhiều vụ án mạng có liên quan đến tủ lạnh nên quyết định kiểm tra, thì phát hiện cháu bé. Lúc ấy vừa mừng vừa lo, chỉ sợ cháu có chuyện. Rất may đến nay sức khỏe cháu đã ổn định, nghi phạm đã bị bắt giữ."

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements