Monday, 27/09/2021 - 06:52:11
Font-Size:

Hòa Lan tăng cường bảo vệ thủ tướng

Advertising


Như một thường dân, Thủ Tướng Mark Rutte đang xách cặp-táp đến tòa nhà chính phủ Logement tại thủ đô The Hague, Hòa Lan hôm thứ Hai, 27 tháng 9, 2021. (Patrick van Katwijk/ BSR Agency/ Getty Images)


THE HAGUE - Cảnh sát Hòa Lan đang tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ Thủ Tướng Mark Rutte, trước khuyến cáo rằng ông có thể bị một băng đảng ma túy nổi tiếng bắt cóc hoặc tấn công.

Đơn vị đặc biệt thuộc Lực Lượng An Ninh Ngoại Giao và Hoàng Gia Hòa Lan đã được huy động để bảo vệ Thủ Tướng Rutte với “các biện pháp công khai và bí mật,” theo truyền thông Hòa Lan đưa tin vào thứ Hai.

Thủ Tướng Rutte, người thích đạp xe quanh thành phố The Hague với lực lượng cận vệ ít ỏi, gần đây đang bị thuộc hạ của băng đảng buôn lậu ma túy nổi tiếng Mocro Mafia bám đuôi.

Mối đe dọa đối với ông Rutte diễn ra trong bối cảnh chính phủ Hòa Lan cam kết sẽ trấn áp các nhóm tội ác có tổ chức, sau cái chết vào tháng Bảy của một nhà báo điều tra nổi tiếng.

Theo truyền thông, “tín hiệu này cho thấy ông Rutte có thể là mục tiêu tấn công hoặc bắt cóc.”

Một số nhân vật “khả nghi” có liên hệ với tổ chức Mocro Mafia đã xuất hiện gần vị thủ tướng, ở nhiều nơi và nhiều lúc.

Những nhân vật này từng dính líu tới cái chết hồi tháng Bảy của ký giả điều tra Peter R. de Vries. Họ cũng liên quan tới cái chết của một luật sư trong phiên tòa xét xử người bị nghi là thủ lãnh Mocro Mafia vào năm 2019.

Trước khi bị sát hại, nhà báo de Vries từng là cố vấn thân cận của Nabil B. - một nhân chứng mấu chốt trong vụ xét xử Ridouan Taghi, một lãnh đạo của Mocro Mafia.

Tên gọi Mocro Mafia xuất phát từ việc thành viên của băng đảng này đa số là người gốc Morocco và Antilles.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang