Friday, 24/01/2020 - 06:24:00
Font-Size:

Hoa Kỳ xc nhận ca nhiễm coronavirus thứ 2

Advertising

Một cư dn Chicago đ trở thnh người thứ 2 được xc nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ, sau khi b quay về từ Vũ Hn, Trung Quốc, theo trung tm Phịng ngừa dịch bệnh CDC cho biết hơm thứ Su. Theo CDC, người bệnh – một phụ nữ trong độ tuổi 60 - hiện đang trong tình trạng ổn định. B đến Vũ Hn vo cuối thng 12 v về Hoa Kỳ vo ngy 13 thng 1. Người phụ nữ khơng cĩ triệu chứng gì khi về Mỹ, nhưng bắt đầu cảm thấy khơng khỏe vo vi ngy sau đĩ. “B ấy về Trung Quốc để thăm người cha gi, v ơng ấy đang bệnh khi b cĩ mặt ở đĩ,” nh chức trch cho biết. “B về nh v bắt đầu cảm thấy triệu chứng bệnh.”
“B ấy đ gọi điện thơng bo cho bc sĩ, thay vì tìm đến phịng khm bệnh,” Sở y tế Chicago nĩi. “Đĩ chính xc l điều m những người cĩ tiềm năng mắc bệnh nn lm.” Người phụ nữ ny khơng dng phương tiện chuyn chở cơng cộng, v cũng khơng tham dự bất kỳ buổi họp mặt cộng đồng no. B đang được chữa trị cch ly tại một bệnh viện địa phương. Nh chức trch Chicago nĩi, sự việc chưa phải l một tình trạng khẩn cấp, v nguy cơ ly lan virus ra cộng đồng l rất thấp.
Người phụ nữ tại Chicago khơng cĩ tiếp xc qu nhiều với bất kỳ ai bn ngồi ngơi nh của b, kể từ khi quay về từ Trung Quốc. Bộ Y Tế Illinois đang kiểm tra cc địa điểm m người phụ nữ ny đ đi qua sau khi quay về Hoa Kỳ. Nh chức trch khơng cho biết hng hng khơng m nữ bệnh nhn sử dụng, nhưng đ bo cc thơng tin ny cho CDC.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang