Tuesday, 10/12/2019 - 07:45:55
Font-Size:

Hoa Kỳ trừng phạt viên chức Cam Bốt

Advertising

Bộ Tài Chính Hoa Kỳ vào thứ Ba đã ban hành lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một thương gia Cam Bốt, vì cáo buộc tham nhũng. Lệnh trừng phạt được ban hành với Kun Kim, cựu tổng tham mưu trưởng Lực Lượng Vũ Trang Hoàng Gia Cambodia (RCAF), do ông này bị cáo buộc có liên quan đến một dự án bất động sản ở tỉnh Koh Kong, và hưởng lợi tài chính từ quan hệ với một hãng quốc doanh Trung Quốc, theo Bộ Tài Chính cho biết.
"Kim sử dụng các binh sĩ RCAF để đe dọa, chiếm đất ở dự án do công ty Trung Quốc phát triển. Kun Kim bị cách chức vì ông ta không chia lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp cho vài viên chức cấp cao hơn trong chính quyền,” Bộ Tài Chính nói.
Ba thành viên trong gia đình Kim và 5 công ty do những người này sở hữu hoặc kiểm soát, cũng bị trừng phạt. Ngoài Kim, thương gia người Campuchia Try Pheap cũng bị Hoa Kỳ trừng phạt do thông đồng với một số viên chức để lập hãng khai thác gỗ trái phép quy mô lớn. 11 công ty đăng ký kinh doanh tại Cambodia của Try Pheap cũng nằm trong danh sách trừng phạt.
Ông Kun Kim hiện đang là phó chủ tịch Ủy Ban Quản Lý Thảm Họa của Cam Bốt. Phát ngôn viên đảng cầm quyền CPP của Thủ Tướng Hun Sen tuyên bố lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ không có tác dụng, vì ông Kun Kim và thương gia Try Pheap không có tài sản ở nước ngoài.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang