Wednesday, 26/02/2020 - 07:48:23
Font-Size:

Hoa Kỳ kiểm tra y tế toàn bộ hạm đội ở Nhật

Advertising

Hải quân Hoa Kỳ thông báo sẽ kiểm tra y tế, điều tra lịch trình toàn bộ binh sĩ thuộc Hạm đội 7 đang đóng tại Nhật để đối phó dịch Covid-19. "Hạm đội 7 sẽ giám sát y tế toàn bộ binh sĩ trước khi họ tiếp cận các chiến hạm và máy bay, trong bối cảnh Covid-19 đang lây lan ở nhiều khu vực tại châu Á. Thủ tục này cũng sẽ áp dụng với khách đến thăm, dân thường và các nhân viên dân sự tới những đơn vị và căn cứ thuộc hạm đội,” phát ngôn viên Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Ba.
Những người này sẽ được kiểm tra y tế, đồng thời khai báo về lịch trình đi lại và những người đã tiếp xúc. Hạm đội 7 đang chuẩn bị hỗ trợ và cách ly những người nghi nhiễm Covid-19. "Tới nay chưa có binh sĩ nào có dấu hiệu nhiễm virus,” đại diện Hải quân nói. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nhật Bản cuối tuần trước cũng nâng cảnh báo đi lại với nước này lên cấp 2 trong thang 4 cấp, khuyến cáo công dân Mỹ "tăng cường đề phòng.”
Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đã ghi nhận ít nhất 850 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 4 ca tử vong, hầu hết đều là những người từng có mặt trên du thuyền Diamond Princess. Hạm đội 7 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ, có căn cứ chính tại quân cảng Yokosuka, Nhật Bản. Đây là hạm đội lớn nhất của Hoa Kỳ, sở hữu 60-70 chiến hạm, 300 máy bay, cùng 40,000 binh sĩ Hải quân và Thủy quân lục chiến, giám sát một khu vực rộng 321 triệu cây số vuông.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang