Thursday, 25/02/2021 - 08:11:51
Font-Size:

Hãng kế toán giao nộp hồ sơ thuế của ông Trump

Advertising


Một người biểu tình bên ngoài Tối Cao Pháp Viện, kêu gọi tòa hãy cho người dân được xem hồ sơ thuế của ông Donald Trump 9 tháng 7, 2020. (Alex Wong/ Getty Images)


Hồ sơ thuế của cựu Tổng Thống Donald Trump hiện đã được giao cho Chánh Công Tố Cyrus Vance của Phòng Công Tố quận Manhattan.

Hãng khai thuế Mazars USA đã giao nộp hồ sơ thuế của ông Trump vào thứ Hai, sau khi Tối Cao Pháp Viện tuyên bố sẽ không ngăn cản phòng công tố tiếp cận các hồ sơ này.

Phán quyết của Tối Cao Pháp Viện không có nghĩa là hồ sơ thuế của ông Trump sẽ được công bố cho dư luận, và các hồ sơ này có thể sẽ không bao giờ được tiết lộ. Theo luật của tiểu bang New York, các tài liệu được giao cho đại bồi thẩm đoàn để điều tra sẽ được bảo mật.

Trước đó, hãng kế toán của ông Trump đã nhiều lần từ chối yêu cầu giao nộp hồ sơ thuế của các công tố viên và cả quốc hội. Chánh Công Tố Vance đã yêu cầu hãng Mazars USA phải giao nộp hồ sơ thuế cá nhân và kinh doanh của ông Trump trong vòng 8 năm.

Cuộc điều tra của phòng công tố Manhattan bắt đầu sau khi nhà chức trách phát hiện rằng, cựu luật sư Michael Cohen của ông Trump đã trả cho cô Stormy Daniels $130,000 Mỹ kim, để cô giữ im lặng về mối quan hệ tình ái giữa cô và cựu tổng thống.

Luật sư Cohen cũng từng thừa nhận trước Quốc Hội rằng, tổ chức Trump Organization đôi khi đã nói dối về tình trạng tài chính, để trốn thuế hoặc để được nhận các khoản vay ưu đãi.

Trong hồ sơ tòa án, Chánh Công Tố Vance cho biết cuộc điều tra của ông có thể sẽ mở rộng quy mô, thay vì chỉ nhắm vào việc ông Trump đã trả tiền để mua sự im lặng từ cô Daniels.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang