Tuesday, 17/05/2022 - 06:47:25
Font-Size:

Bão cát tràn qua thủ đô Ả Rập Saudi

Advertising


Hình chụp thứ Ba, 17 tháng 5, 2022 cho thấy quang cảnh trạm xe điện và các tòa nhà ở khu phố tài chánh King Abdullah Financial District thuộc vùng Aqeeq ở thủ đô Riyadh giữa lúc đang có bão cát. Tuy bị bão như vậy, hầu như không có chuyến bay nào bị trì hoãn hoặc hủy bỏ tại Riyadh. (Fayez Nureldine/ AFP via Getty Images)

 

RIYADH – Vào thứ Ba, thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi mịt mù vì bão cát từ sa mạc, khiến tầm nhìn và giao thông bị cản trở. Bão cát bao trùm khiến những tòa nhà nổi tiếng ở thủ đô Riyadh như Kingdom Centre gần như biến mất trong màn cát bụi mịt mờ, dù Ả Rập Saudi không thông báo lệnh hoãn hoặc hủy các chuyến bay.

Bảng điện tử dọc theo các xa lộ của Riyadh đăng thông điệp nhắc các tài xế giảm tốc độ vì tầm nhìn giảm. Ở trung tâm thủ đô, xe cộ và các công trình phủ đầy cát.

Trung tâm khí tượng Ả Rập Saudi dự báo gió lớn mang theo cát từ sa mạc ở phía đông đất nước tràn qua thủ đô Riyadh làm giảm tầm nhìn. Bão cát cũng được dự báo sẽ xuất hiện ở những khu vực xa hơn về phía tây, tại các thành phố Mecca và Medina.

Nhiều khu vực ở Ả Rập Saudi thường hứng chịu bão cát trong khoảng từ tháng 3 tới tháng 5 với cường độ khác nhau. Số lượng bão cát đã tăng lên trong những tháng gần đây trong khu vực.

Trong khi đó, nước láng giềng Iraq đã có 8 trận bão cát kể từ giữa tháng Tư. Hiện tượng bão cát gia tăng do hạn hán nghiêm trọng và lượng mưa thấp, liên quan tới biến đổi khí hậu. Truyền thông nhà nước Iran hôm thứ Ba cũng đưa tin, các văn phòng chính phủ, trường học và đại học tại nhiều tỉnh ở nước này phải đóng cửa do bão cát.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements