Friday, 27/09/2019 - 05:42:13
Font-Size:

Hãng cung cấp chất đạm lấy từ đậu cho Beyond Meat được Cargill đầu tư $75 triệu

Advertising


Công ty Puris từ Minnesota đang cung cấp chất đạm lấy từ đậu dành cho các công ty chế biến thịt chay. (Getty Images)


Nhà cung cấp protein từ đậu cho Beyond Meat đã nhận được khoản đầu tư thêm $75 triệu Mỹ kim từ Cargill, một trong những công ty chế biến thịt bò lớn nhất Bắc Mỹ.
Puris, công ty sản xuất chất đạm protein lấy từ hạt đậu lớn nhất lục địa, sẽ có thể tăng gấp đôi sản lượng chất đạm đậu tại một nhà máy ở Dawson, Minnesota.
Công ty mua đậu (pea) từ những nông gia trồng trọt bằng hạt giống độc quyền của mình và sau đó chiết xuất protein từ hạt đậu. Theo kết quả của khoản đầu tư được công bố hôm 28 tháng 8, Puris hiện đang điều ba cơ sở ở Bắc Mỹ chỉ tập trung vào sản xuất protein bằng hạt đậu. Vốn đầu tư $75 triệu cũng sẽ giúp tăng thêm khoảng 90 việc làm.

Cargill và Puris đã ký thỏa thuận liên doanh vào tháng Giêng năm 2018 để đẩy nhanh việc sản xuất protein từ đậu với khoản đầu tư $25 triệu từ Cargill, một đại công ty trong lãnh vực nông nghiệp.
Kể từ đó, Beyond Meat đã tăng cường đáng kể việc sản xuất các sản phẩm thay thế thịt, sử dụng đậu làm nguồn protein chính. Trong kỳ tam cá nguyệt 2 của Beyond, doanh thu từ các nhà hàng và dịch vụ thực phẩm đã tăng 483% so với một năm trước đó và doanh thu từ các cửa hàng tạp hóa tăng vọt 192%.
Puris không phải là nhà cung cấp protein đậu duy nhất của Beyond. Theo hồ sơ của công ty từ ngày 31 tháng 7, công ty còn có nguồn cung cấp protein đậu từ Roquette, có trụ sở tại Pháp.

Sản phẩm của Beyond đã có mặt trong thực đơn của các chuỗi thức ăn nhanh như Subway và Dunkin. Nhà hàng bán thịt gà chiên KFC, một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Yum Brand, đã cho biết món rằng gà chay Beyond thử nghiệm tại địa điểm Atlanta đã bán hết trong vòng chưa đầy năm giờ đồng hồ.
Các sản phẩm thay thế thịt xem có vẻ thu hút đối với người thỉnh thoảng ăn chay vì lý do sức khỏe, vẫn chủ yếu ăn thịt, cá, những người muốn tiêu thụ ít thịt hơn - bởi vì các sản phẩm đó thực sự bắt chước hương vị và hình thức của các sản phẩm thịt.

“Khi bạn nhìn vào những nhu cầu của thị trường, người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều hơn,” Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Puris, Tyler Lorenzen đã nói trên chương trình “Squawk Alley” của CNBC mới đây.
Ông Lorenzen nói thêm rằng ông tin rằng nông dân trồng đậu sẽ có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ đang bùng nổ.
Sự tăng trưởng dự kiến trong thị trường thịt chay đã khiến cổ phiếu Beyond tăng 528% kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng Năm vừa qua.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang