Monday, 01/08/2022 - 06:10:02
Font-Size:

Hai chú cháu bị khởi tố tội ăn cắp tiền chùa

advertisements


Cùng với cháu đứng sau lưng, Trần Ánh Ngọc chỉ chiếc két sắt mà anh ta đã cậy trộm tại Đền Bát Nàn, thành phố Việt Trì hồi tháng Năm. (Hình công an tỉnh Phú Thọ)


PHÚ THỌ - Vào tháng Năm, chùa Hương Tích ở phường Nông Trang, thành phố Việt Trì đã bị kẻ gian đột nhập cạy két sắt lấy hết số tiền công đức hơn 16 triệu đồng (hơn $680 Mỹ kim).

Cùng thời gian này, công an tỉnh Phú Thọ cũng nhận được tin báo của chùa Đại Bi (phường Bạch Hạc), chùa Thiên Long (phường Thanh Miếu), đền Bát Nàn (xã Phượng Lâu), đền Thiên Cổ Miếu (xã Trưng Vương) về việc bị kẻ gian đột nhập, phá thùng cúng dường, két sắt lấy đi hết bộ số tiền.

Trong cuộc điều tra, sáng ngày 28 tháng 6, công an bắt Trần Ánh Ngọc và đã tịch thu nhiều vật chứng có liên quan. Tại cơ quan điều tra, Ngọc nhận tội, cho biết tính đến khi bị bắt, anh ta đã thực hiện 12 vụ trộm cắp tiền, tài sản trong các đình, đền, chùa tại thành phố Việt Trì, huyện Tam Nông, Thanh Ba và Đoan Hùng.

Đồng phạm giúp sức đắc lực cho Ngọc trong các vụ trộm cắp là Trần Nhất Long, cháu ruột của Ngọc.

Ngọc cho biết, mỗi lần thực hiện những vụ trộm cắp, cháu Long là người chở chú đi, khi đến các đình, đền, chùa, thấy không có người trông coi, hay lơ là hoặc cửa không khóa, Ngọc một mình đột nhập vào, tìm đến thùng công đức, két sắt, dùng xà cây cạy phá, lấy tiền bên trong, còn Long đứng bên ngoài canh gác.

Hai chú cháu Ngọc và Long đang chờ ngày ra tòa về tội trộm cắp tài sản. Không rõ tại sao họ lại muốn ăn cắp tiền chùa. Không tin luật nhân quả chăng?

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements