Tuesday, 10/12/2019 - 07:45:20
Font-Size:

Hạ Viện công bố dự luật luận tội Trump

Advertising

Các dân biểu Dân Chủ ở Hạ Viện vào thứ Ba đã công bố hai dự luật luận tội Tổng Thống Donald Trump, đưa ông trở thành tổng thống thứ 3 trong lịch sử đối mặt với luận tội. Hai dự luật luận tội Tổng Thống Trump bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội. Một cuộc bỏ phiếu toàn Hạ Viện về các dự luật này dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới và gần như sẽ được thông qua. Khi đó, một phiên điều trần tại Thượng Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát có thể sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm sau.

Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Jerrold Nadler nói: “Tổng Thống Trump đã đe dọa hiến pháp Hoa Kỳ, đe dọa an ninh quốc gia và cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020. Không ai, kể cả tổng thống, được phép đứng trên pháp luật.” Đảng Dân Chủ đã đẩy nhanh nỗ lực luận tội tổng thống kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra hôm 24 tháng 9, về cáo buộc cho rằng ông Trump gây áp lực buộc Ukraine điều tra cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, một đối thủ chính trị của ông Trump trong cuộc tranh cử 2020.

Đảng Dân Chủ cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền lực khi dùng tiền viện trợ quân sự để gây áp lực cho Ukraine. Trong khi đó, Tổng Thống Trump khẳng định ông không có bất cứ sai sót nào trong các liên hệ với Ukraine. Đảng Cộng Hòa cũng cáo buộc phe Dân Chủ đang tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử năm 2016, bằng các bằng chứng không có thật chống lại ông Trump. Theo giới quan sát, ông Trump sẽ khó bị kết án ở Thượng Viện, nơi đảng Cộng Hòa đang chiếm ưu thế, nhưng việc luận tội có thể ảnh hưởng đến chiến dịch tái tranh cử của ông.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang