Tuesday, 20/10/2020 - 09:24:33
Font-Size:

Giới nông dân lo ế gà tây trong mùa lễ Thanksgiving

Advertising


Gà tây nuôi tại một nông trại ở Petaluma, California. Trung bình mỗi năm người Mỹ nướng và ăn khoảng 46 triệu con gà tây trong ngày Lễ Tạ Ơn. (Justin Sullivan/ Getty Images)

 

OHIO - Hàng ngàn trang trại chăn nuôi trên khắp Hoa Kỳ đang lo sợ mức tiêu thụ gà tây sẽ giảm mạnh trong mùa Lễ Tạ Ơn năm nay. Mỗi khi đến mùa Lễ Tạ Ơn, nhu cầu tiêu thụ thịt gà tây của các gia đình Hoa Kỳ lại tăng cao.

Tuy nhiên, trong năm nay, đại dịch Covid-19 và các lệnh hạn chế tụ tập có thể phá hư dịp lễ quan trọng này.

Tại 2,500 trang trại gà tây trên khắp nước Mỹ, những người nông dân đang cố gắng dự đoán xu hướng tiêu thụ dưới ảnh hưởng của đại dịch. Họ cho rằng người mua sẽ ưa chuộng gà tây nhỏ thay vì gà tây to như các năm trước.

Tại trang trại New Carlisle, Ohio, ông Drew Bowman đang nuôi 70,000 con gà tây. Hoạt động mua bán trong những tháng cuối năm thường chiếm đến 40% doanh thu của trang trại.

Ông Cliff Pollard, người sáng lập một hãng chế biến thực phẩm, cho rằng rủi ro lớn nhất đối với nông dân nuôi gà là quá trình giết mổ. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hãng chế biến thịt tươi đã phải đóng cửa, gây đình trệ dây chuyền chế biến thực phẩm.

“Với tư cách là một chủ công ty, tôi cảm thấy năm nay có quá nhiều rủi ro. Tôi vẫn lo lắng mỗi đêm về nguy cơ phá sản,” ông Drew Bowman nói.

Chủ trang trại này hy vọng người Mỹ sẽ đặt mua gà tây hun khói nguyên con, hoặc các sản phẩm gà tây ăn liền trong dịp lễ. Hoa Kỳ hiện là quốc gia có năng lực chăn nuôi gà tây tốt nhất thế giới.

Hoa Kỳ cũng là nước xuất cảng gà tây nhiều nhất khi bán 10% sản lượng ra nước ngoài, theo dữ liệu của Bộ Nông Nghiệp.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang