Wednesday, 04/07/2018 - 06:34:27
Font-Size:

World Cup: Dù thua, Nhật vẫn để lại ấn tượng đẹp tại Nga

Advertising

Hình chụp phòng thay đồ của Nhật được dọn sạch sẽ sau khi Nhật thua Bỉ và bị loại ra khỏi giải World Cup. (Priscilla Boca/Twitter)

Vào ngày thứ Hai vừa qua, đội tuyển Nhật đã đau muốn đứt ruột khi thua Bỉ 3-2 và bị loại ra khỏi World Cup trong vòng loại 16. Cú sút quyết định của Bỉ diễn ra ở phút chót của trận đấu. Tuy thua đau như vậy, các cầu thủ Nhật vẫn dọn dẹp phòng thay đồ của họ, để lại một phòng sạch sẽ kèm theo một tờ giấy viết tiếng Nga có nghĩa là “Cám ơn.”

Bình thường thì phòng thay đồ của các đội banh thường rất bề bộn, bừa bãi, nhất là sau một trận thua thì có khi các cầu thủ còn gây phá hoại để hả cơn giận.

Thành thử rất dễ hiểu nếu phòng thay đồ của đội tuyển Nhật đã bừa bãi sau trận thua tại Rostov-on-Don đêm thứ Hai. Nhưng không, họ đã không quên thói quen làm vệ sinh, dọn dẹp phòng, để lại một căn phòng sạch sẽ gần y như khi họ mới đến. Chưa kể còn đủ tỉnh táo để viết lời cảm ơn người Nga đã tổ chức chu đáo cho họ.

Tấm hình chụp căn phòng sạch sẽ của đội Nhật đã được nữ ký giả Priscilla Boca ghi nhận và đưa lên Twitter. Cô đã khen đội Nhật làm điều đúng mặc dù hoàn cảnh không thuận lợi cho họ. Cô cũng ca ngợi phong cách hào hiệp của đội Nhật và mong các đội banh trên khắp thế giới hãy noi gương người Nhật.
Không chỉ cầu thủ, khán giả Nhật cũng dọn dẹp khán đài nơi họ đã ngồi, để lại ấn tượng tốt đối với chủ nhà Nga và cả thế giới.

Giải World Cup sẽ tiếp tục với vòng đấu tứ kết ngày thứ Sáu, với Uruguay đấu Pháp lúc 7 giờ sáng (giờ California), và Ba Tây đấu Bỉ lúc 11 giờ trưa.

Trong ngày thứ Bảy, Thụy Điển sẽ đấu Anh lúc 7 giờ sáng, Nga đấu Croatia lúc 11 giờ.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang