Thursday, 28/07/2022 - 08:30:10
Font-Size:

Gia đình kiện nhà quàn vì đưa lầm thi thể vào quan tài

advertisements


(Getty Images)


NEW JERSEY - Gia đình họ Kim gốc Đại Hàn chỉ muốn bà-mẹ của họ, bà Kyung Ja Kim, được an táng đúng theo nghi thức Thiên Chúa Giáo khi bà qua đời vào tháng 11 năm ngoái ở tuổi 93.

Vì vậy, gia đình đã cùng nhau tổ chức một tang lễ thể hiện sự mong muốn cuối cùng của bà Kim: một lễ tang với quan tài mở tại nhà thờ Promise ở Leonia mà bà đã đi lễ, sau đó là những lời chúc phúc trang trọng bên mộ phần tại một nghĩa trang ở Valhalla, New York, nơi bạn bè và gia đình có thể nói lời tạm biệt.

Nhưng hy vọng về niềm vui được tiễn đưa mẹ của gia đình Kim trở thành sự sửng sốt, sau đó là nỗi buồn, khi nhà tang lễ đưa thi thể lầm vào quan tài và chuyển đến nhà thờ.

Đến thứ Ba vừa qua, 26 tháng 7, gia đình đã tập trung tại văn phòng luật sư của họ ở Fort Lee để thông báo về vụ kiện hai cơ sở là nhà quàn Central Funeral Home of New Jersey và dịch vụ an táng Blackley Funeral Home and Cremation Services, đòi bồi thường thiệt hại $50 triệu Mỹ kim.

“Mẹ tôi đã sống rất lâu và bà muốn đám tang của mình trở thành một lễ kỷ niệm,” con gái bà, Kummi Kim, cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức tại văn phòng luật sư Michael Maggiano ở Fort Lee. “Mong muốn cuối cùng của bà là mọi thứ sẽ diễn ra ở nhà thờ, một cách thích hợp. Vì vậy, tôi cảm thấy rất có lỗi khi chúng tôi không thể cho bà điều ước cuối cùng. ”

Bà Kummi Kim, ở Englewood Cliffs, cho biết bà đã chăm sóc mẹ mình trong 13 năm trước khi mẹ qua đời vào ngày 10 tháng 11. Gia đình đã sắp xếp thông qua nhà quàn và cơ sở dịch vụ nói trên, và có một lượng lớn khách đến từ Nam Hàn.

Lễ tang tại nhà thờ Promise được tổ chức ba ngày sau đó, vào sáng thứ Bảy. Theo đơn kiện, Kummi Kim đã xem thi thể vào sáng hôm đó và nói với nhà tang lễ rằng đó không phải là mẹ của bà.

Đơn kiện cho biết, giám đốc nhà quàn cũng người Đại Hàn, bà Haemin Gina Chong, “đã trả lời bằng một biểu hiện rất rõ ràng là phủ nhận và thất vọng về câu hỏi như thể [bà Kummi Kim] không biết nhận ra diện mạo sau khi chết. [Bà Kummi Kim] bị cho là không hiểu rằng hình dạng bị thay đổi trong tiến trình ướp xác và trang điểm nhiều trong nhà xác, gắn tóc giả và / hoặc một số loại chất làm căng da như Botox.”

Đơn kiện cho rằng nhà quàn đã gửi lầm thi thể của một người quá cố khác, bà Whaja Kim, một phụ nữ được mô tả là 70 tuổi. Theo đơn kiện, nhà quàn đã đặt răng giả của bà Kyung Ja Kim bên dưới gối trong quan tài của bà Whaja Kim.

Luật sư của gia đình họ Kim, ông Michael Maggiano, cho biết có thể tránh được sự lầm lẫn nếu các thi thể được gắn thẻ thích hợp. Maggiano cho biết việc gắn thẻ vào thi thể là quy trình tiêu chuẩn trong ngành tang lễ và giúp quản lý xác trong lúc di chuyển.

Ông luật sự Maggiano nói, “Đáng lẽ phải có giấy gắn vào để không lầm lẫn người này với người khác. Đây là một lỗi hoàn toàn của hệ thống thực hành cốt lõi. Có phải do sơ suất không? Chắc chắn."

Vụ kiện nói rằng trong khi lễ nhà thờ đang được tiến hành, bà Chong đã nhắn tin cho con gái của bà Whaja Kim và yêu cầu gửi nhiều bức ảnh của người phụ nữ. Khi nghi lễ nhà thờ kết thúc, quan tài được đưa vào xe tang và đoàn rước tang lễ tiến đến Kensico Cemtery ở Valhalla, New York.

Trên đường đến Valhalla, bà Chong gọi điện cho Kummi Kim và đề nghị quay lại lễ tang ở nhà thờ nếu bà không tin rằng thi thể bên trong quan tài là của mẹ mình. Tuy nhiên, Kim, người mà vụ kiện cho biết đã “bối rối và ngạc nhiên” trước lời đề nghị này, đã nói với bà Chong rằng hãy đến nghĩa trang, đơn kiện cho biết.

Lễ viếng mộ được tổ chức, và kết thúc bằng việc những người đưa tiễn ném những xẻng đất lên quan tài. Chiếc quan tài đã được hạ xuống đất, nhưng bà Chong sau đó ra lệnh cho những người bốc mộ nhấc nó trở lại và đặt nó vào xe tang, khiến những người dự lễ an táng bối rối, sủng sốt và "tê liệt về mặt tâm lý," đơn kiện cho biết.

Cuối ngày hôm đó, bà Chong gọi điện thoại cho gia đình để sắp xếp một dịch vụ khẩn cấp tại nhà tang lễ. Nhà thờ Promise không thể sử dụng vào ngày hôm sau vì hôm đó là Chủ Nhật và có lịch trình thánh lễ, và nhiều người không thể tham dự lễ tang đã được lên lịch vội vàng, đơn kiện cho biết.

Tám tháng sau, bà Kummi Kim cho biết bà cảm thấy "tội lỗi, xấu hổ và nhục nhã" vì không thể thực hiện mong muốn của mẹ mình. Bà ấy nói, điều quan trọng là dịch vụ tang lễ diễn ra suôn sẻ, “bởi vì đó là kỷ niệm cuối cùng của chúng tôi về bà. Nhưng bây giờ chúng ta không thể xóa kỷ niệm ấy. Vì vậy, nó là vết nhơ.”

Luật sư Maggiano cho biết nhà tang lễ đã nhìn nhận sự lầm lẫn và đề nghị hoàn trả cho gia đình Kim số tiền $9,000 mà họ đã trả cho chi phí tang lễ. Vụ kiện đã được đệ trình vào thứ Hai tại Hạt Bergen, và Maggiano đang đòi bồi thường thiệt hại tổng cộng $50 triệu vì vi phạm hợp đồng, sơ suất, gây đau khổ về tinh thần "do quản lý xác quá đáng và sai lầm."

Gia đình Kim cho biết họ không mong kiếm tiền và sẽ chia số tiền bồi thường cho hai nhà thờ Đại Hàn mà bà Kyung đã từng tham gia hoạt động. Gia đình muốn gửi một thông điệp qua vụ kiện này.
“Việc này không bao giờ nên xảy ra nữa,” chồng của bà Kummi, ông Taichul Kim, nói.

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements