Tuesday, 24/08/2021 - 08:35:17
Font-Size:

Pfizer chế tạo thuốc ngừa chuyên chống biến thể Delta

Advertising


Tổng Thống Joe Biden đang lắng nghe Tổng Giám Đốc Albert Bourla của Pfizer phát biểu tại St Ives, Cornwall ngày 10 tháng 6, 2021 nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G7 được tổ chức tại Anh Quốc. (Brendan Smialowski/ AFP via Getty Images)

 

Hãng dược Pfizer đang tìm cách chế tạo thuốc ngừa chuyên chống biến thể Delta, sau khi thuốc ngừa Covid-19 của hãng được FDA phê chuẩn toàn diện.

"Ngay bây giờ, chúng tôi đang tạo ra một loại thuốc ngừa chuyên đối phó biến thể Delta,” ông Albert Bourla, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng Pfizer, cho biết.

Tuy nhiên, ông Bourla có nói thêm rằng ông gần như chắc chắn mọi người sẽ không cần tới loại thuốc ngừa này, bởi mũi chích ngừa tăng cường của thuốc ngừa hiện nay "vô cùng hiệu quả trước biến thể Delta.”

Nhận xét được đưa ra sau khi thuốc ngừa do Pfizer sản xuất trở thành thuốc ngừa Covid-19 đầu tiên được Cơ Quan Quản Lý Thuốc và Thực Phẩm (FDA) phê chuẩn toàn diện.

Tuy nhiên, thuốc ngừa này chỉ được cho phép sử dụng hoàn toàn đối với người từ 16 tuổi trở lên, và vẫn trong tình trạng sử dụng khẩn cấp đối với nhóm tuổi 12 đến 15.

Ông Bourla cho rằng, những người e ngại chích ngừa nên cảm thấy thoải mái hơn sau quyết định phê duyệt của FDA. Ông thêm rằng có "một số tác dụng phụ nghiêm trọng" sau khi chích ngừa như bị nổi hạch, nhưng các trường hợp này vô cùng hiếm.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements