Friday, 13/12/2019 - 06:57:55
Font-Size:

Ed Sheeran được chọn là Nghệ sĩ của thập niên

Advertising


Ed Sheeran đang trình diễn tại Lincoln Center ở New York tháng 9, 2018. (Getty Images)


ANH QUỐC – Nam ca sĩ Ed Sheeran đã chính thức trở thành “Nghệ sĩ của thập niên,” khi có tới 79 tuần đứng vững vị trí số 1 hạng mục album, ca sĩ tại các bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh. Danh hiệu được công nhận bởi Official Charts Company - tổ chức điều hành các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất xứ sở xương mù. Ông Martin Talbot, giám đốc Official Charts Company, cho rằng giọng ca Shape of You đã thống trị làng nhạc từ năm 2010 đến 2019.
Ông Talbot nói: "Ed Sheeran là cậu thanh niên tuổi 18 ít được nhắc đến vào đầu thập niên, dù có tài năng. Nhưng theo thời gian, các thành tựu của cậu ấy đã tăng dần lên.” Trước đó, Paul McCartney và Justin Bieber là hai nghệ sĩ từng nhận được danh hiệu này.

Ed Sheeran là ca sĩ thành công nhất nhì nước Anh hiện tại. Theo thống kê, Sheeran sở hữu ba sản phẩm nằm trong danh mục các bản hit thành công nhất nước Anh. Đặc biệt, ca khúc Shape of You đạt hơn 3.6 tỷ lượt xem, là đĩa đơn bán chạy nhất của nam ca sĩ với tổng doanh thu 4.5 triệu bảng Anh (tương đương $5.9 triệu Mỹ kim).
Ed Sheeran sinh năm 1991, là ca nhạc sĩ nổi tiếng. Hồi cuối tháng 10, tạp chí Heart công bố danh sách những ngôi sao dưới 30 tuổi giàu có nhất nước Anh, dựa trên số liệu từ các hãng tài chính và hãng đĩa, trong đó, Sheeran đứng đầu bảng. Nguồn thu của anh chủ yếu đến từ các tour diễn khắp thế giới, trong đó riêng tháng 8, giọng ca nổi tiếng đã bỏ túi hơn $736 triệu Mỹ kim từ Divide - tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
Chưa hết, Ed Sheeran có tên trong danh sách 100 người nổi tiếng kiếm tiền nhiều nhất năm 2019 (tính từ 1 tháng 6, 2018 đến 1 tháng 6, 2019 và chưa trừ thuế) của tạp chí Forbes. Theo ước tính, anh kiếm $110 triệu Mỹ kim trong năm qua.

Tuy nhiên, nam ca sĩ mới đây đã tuyên bố tạm ngừng ca hát trong vài năm để dành nhiều thời gian hơn cho người vợ mới cưới Cherry Seaborn.
"Tôi đã lưu diễn suốt 2 năm qua và đây là đêm cuối cùng. Cảm giác buồn vui lẫn lộn. Tôi rất quý trọng sự ủng hộ của mọi người. Và tôi phải nói rằng mọi thứ sẽ tạm kết thúc vào lúc này. Đây là show cuối cùng của tôi trong 18 tháng qua,” anh nói sau khi hoàn tất buổi diễn cuối trong tour Divide vào cuối tháng 8.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang