Tuesday, 18/04/2017 - 07:27:18
Font-Size:

Đường đi bộ đáng sợ nhất thế giới

AdvertisingDòng sông Gualdalhorce bên dưới.


TÂY BAN NHA – Là một trong những địa điểm thu hút du khách nhiều nhất Tây Ban Nha, El Caminito del Rey là con đường nhân tạo gắn trên vách đá thẳng đứng trong hẻm núi tại El Chorro, thuộc tỉnh Malaga, Tây Ban Nha. Tên của lối đi này thường được gọi ngắn lại thành Camino del Rey. Lối đi này đã rơi vào tình trạng hư hại nặng và bị đóng cửa một phần trong suốt một thập nhiên. Sau bốn năm sửa chữa và nâng cấp gần như toàn bộ, lối đi này được mở cửa trở lại trong năm 2015.


Con đường El Caminito del Rey.

Camino del Rey từng được mệnh danh là lối đi bộ nguy hiểm nhất thế giới sau khi có năm người rơi xuống vực và thiệt mạng tại đây trong năm 1999 và 2001. Có chiều rộng chỉ 1 mét và nằm ở độ cao 100 mét, lối đi này có tầm nhìn tuyệt đẹp xuống dòng sông Gualdalhorce hùng vĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có can đảm dám nhìn xuống chân khi đi qua con đường này.


Cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp khi đi trên đường.

Đoạn đường dài 3 cây số này được xây dựng trong thời gian từ 1901 đến 1905, để làm đường cung cấp hàng hóa và vật liệu cho các công nhân tại các nhà máy thủy điện ở 2 thác nước Chorro và Gaitanejo.


Lối đi mới an toàn hơn sau khi được tu sửa.

Ban đầu, con đường này được xây dựng bằng những miếng bê-tông đặt trên đường ray thép, được chống bằng các thanh thép nghiêng 45 độ cắm vào vách đá. Sau nhiều năm sử dụng, các thanh thép chống đỡ dần dần han rỉ, mục nát, khiến nhiều phần của con đường bị sập. Đường bị đóng cửa cả 2 đầu vào năm 2000, sau khi có 2 tai nạn chết người tại đây. Tuy vậy, điều này vẫn không cản được những người ưa leo núi mạo hiểm tìm đến Camino del Rey. Từ năm 2010 đến 2013, lại có thêm 4 người chết tại đây khi định vượt qua con đường này. Chính sự cũ nát và hư hại của con đường là yếu tố hấp dẫn những người leo núi liều lĩnh vị khách này.
Vào năm 2011, chính phủ địa phương quyết định đầu tư gần $9.5 triệu Mỹ kim để tu sửa con đường, và xây thêm một bãi đậu xe và 1 viện bảo tàng. Nhiều phần của con đường nguyên gốc vẫn được giữ lại. Từ khi mở cửa trở lại vào tháng 4, 2015, con đường đã đón 600,000 du khách. Lượng khách mỗi năm được giới hạn là 300,000 người, mỗi ngày chỉ 1,100 người được phép vào đây. Du khách mất khoảng 4 đến 5 tiếng để đi bộ hết con đường này.


Con đường ôm theo vách núi thẳng đứng.

 

Một người muốn thử vượt qua El Caminito khi chưa được sửa chữa.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements