Tuesday, 16/06/2015 - 11:40:49
Font-Size:

Du lịch nông trại tại Âu Châu

Advertising
Người Âu Châu hiện nay rất ưa chuộng kiểu du lịch nông trại. Mỗi khi muốn rời xa những đô thị đông người, ồn ào, bụi bặm và nạn kẹt xe liên miên, họ lại tìm về các vùng quê để nghỉ ngơi thư giãn, và để “sống chậm lại”.

Đối với những du khách có kinh nghiệm, họ có thể tự mình lập kế hoạch du lịch, bằng cách tự lên Internet đặt phòng và tìm kiếm những nông trại lý tưởng, nhất là những nông trại ở vùng nông thôn Ý. Sau đó, chuẩn bị thêm bản đồ, máy chụp hình, tìm thêm vài nhà hàng “kha khá” trong vùng, là du khách đã có thể làm một chuyến đi nghỉ ở vùng nông thôn.

Một trang trại trồng nho tại Tuscany, Ý.
Một trong các địa điểm được nhiều du khách ưa thích là vùng Tuscany, một trong những vùng đẹp nhất nước Ý. Con đường giữa hai hàng thông cao vút ngoằn ngoèo và đầy bụi đất chạy lên một trang trại nằm trên một ngọn đồi, nhìn xuống những cánh đồng nho xanh trải dài trước mắt, chạy qua một thung lũng rộng lớn.

Các món ăn do nông trại tự sản xuất thường là cheese, bánh mì, thịt xông khói.
Tại nông trại, du khách có thể thuê được một căn phòng rộng rãi có kiến trúc theo kiểu cổ, với hai phòng ngủ, có bếp để nấu, có những thứ tiện nghi tối thiểu cho khách trọ. Từ nơi này đến những thành phố cổ đẹp đẽ, lãng mạn và cổ kính của Tuscany chỉ chừng vài chục cây số, trên những xa lộ chạy xuyên qua những ngôi làng, cánh đồng, khu rừng. Tóm lại, một không gian hoàn hảo để gần gũi với thiên nhiên, gần gũi những thành phố nghệ thuật và lịch sử, ở một vùng đất đậm nét văn hóa và truyền thống, cái nôi của nghệ thuật Phục Hưng.

Phòng ở kiểu cổ điển.
Hình thức du lịch nông trại rất phù hợp với các gia đình, nhất là những nhà có con nhỏ. Bởi trang trại rất rộng, có hồ bơi, có chỗ đọc sách, ghế xích đu, có sân rất rộng. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu du khách đến đây nhìn thấy một bầy trẻ con đang nô đùa trong sân. Chúng thường là con cái trong các gia đình ở Rome hay Milan đến Tuscany nghỉ qua đêm.

Một nông trại tại Pháp.Tại nông trại luôn có một khu để làm các thực phẩm riêng của địa phương, và một hầm rượu được làm nho do chính chủ nhân trồng ra.
Nước Ý có khoảng 17,000 nông trại, đa số do các gia đình nông dân sở hữu, và dành một phần diện tích để cho du khách thuê. Du khách có thể thưởng thức các thực phẩm như rượu, cheese, thịt xông khói, sữa, bánh mì... do chính các nông trại đó làm ra. Rất nhiều nông trại cũng có chương trình cho du khách trực tiếp tham gia vào các công việc chế biến thực phẩm của mình.

Trẻ em rất thích các đàn gia súc tại nông trại.Chi phí cho một đêm nghỉ tại nông trại là khoảng 50 euro. Một cái giá được cho là phải chăng, so với những dịch vụ mà khách nhận được. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi kiểu du lịch nông trại kiểu này đang ngày càng phát triển khắp châu Âu. Bất cứ gia đình nông thôn nào đủ điều kiện đều có thể xin giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch. Những nước có các nông trại được du khách ưa chuộng nhất bao gồm Anh, Pháp, và Ý.

Các du khách cùng ngồi ăn tại một nông trại.

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang