Thursday, 18/02/2021 - 07:04:15
Font-Size:

Địa điểm chích ngừa Covid tại Disneyland và Santa Ana College tạm đóng cửa vì thiếu thuốc

Advertising


Một ông cụ đang được chích ngừa Covid-19 bởi một quân nhân thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia ngày 16 tháng 2, 2021 tại địa điểm vaccine là trường đại học California State University of Los Angeles. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


ANAHEIM – Điểm chích ngừa Covid quy mô lớn tại Disneyland, và cơ sở mới mở cửa tại Santa Ana College trong tuần này, sẽ phải tạm đóng cửa, do thời tiết khắc nghiệt trên khắp Hoa Kỳ đã làm đình trệ việc vận chuyển thuốc ngừa Covid-19 đến Orange County.

Một lô hàng vaccine của Moderna lẽ ra phải được giao vào thứ Ba, nhưng chuyến hàng này đã không đến, theo viên chức quận Cam cho biết.

Vì vậy, điểm chích ngừa tại Disneyland, nơi chủ yếu sử dụng thuốc ngừa của Moderna, sẽ đóng cửa từ thứ Năm đến hết thứ Hai tuần sau. Nhà chức trách hy vọng sẽ nhận được vaccine vào thứ Hai, để có thể khôi phục việc chích ngừa vào thứ Ba.

Việc địa điểm tại Disneyland đóng cửa đã khiến nhiều người bất ngờ, và được thông báo đột ngột bởi viên chức quận Cam lúc 11 giờ rưỡi sáng thứ Năm.

Rất nhiều người đã túc trực từ sớm tại cơ sở ở Disneyland, và sau đó phải ra về mà không được chích ngừa. Điểm chích ngừa ở Trung tâm hội nghị Anaheim, dự kiến mở cửa vào ngày 24 tháng 2, có thể sẽ không hoạt động đúng thời hạn, do thiếu nguồn cung cấp thuốc.

Hai địa điểm khác tại Quận Cam, gồm trường Đại Học Soka và Đại Học Cộng Đồng Santa Ana College, chủ yếu phân phối thuốc ngừa của hãng Pfizer.

Nhà chức trách cho biết cơ sở Soka sẽ tiếp tục mở cửa để chích ngừa cho những người đến nhận mũi chích thứ 2, tùy thuộc vào nguồn cung cấp vaccine.

Tuy nhiên, trường Santa Ana sẽ phải tạm đóng cửa vào thứ Bảy, và ngày mở cửa lại sẽ tùy thuộc vào việc nơi này có nhận thêm được vaccine Pfizer hay không. Những người đã lấy hẹn chích ngừa sẽ được thông báo bởi hãng Othena về việc đổi ngày hẹn.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang