Wednesday, 26/01/2022 - 08:38:07
Font-Size:

Diedre Thu-Hà Nguyễn tuyên bố ứng cử Dân Biểu California, đại diện vùng Little Saigon, sẽ đụng Tạ Đức Trí

Advertising


(Hình cung cấp)

 

GARDEN GROVE - Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng Garden Grove và là khoa học gia nghiên cứu về ung thư, đã chính thức tuyên bố ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 70 của Hạ Viện California, đại diện vùng có đông người Việt nhất hải ngoại.

“Cuộc bầu cử này là minh chứng cho sự đoàn kết,” Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà nhấn mạnh trong thông cáo báo chí đề ngày 25 tháng 1, 2022.

 “‘Nói ít, làm nhiều, tạo tin tưởng với cư dân,’ đó là lời hứa của tôi. Khôi phục niềm tin của người dân đối với các nhà lập pháp. Khôi phục niềm tin đối với cộng đồng. Làm việc chung với nhau để cùng khôi phục niềm tin vào nền dân chủ,” cô Diedre Thu-Hà cho hay.

“Gia đình tôi hiểu rõ thế nào là chủ nghĩa cực đoan phá hủy một quốc gia. Cha tôi là cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến, đã tranh đấu chống lại Cộng Sản Việt Nam và từng bị đi tù đày sau khi Sài Gòn sụp đổ. Sau đó, chúng tôi bị đuổi ra khỏi nhà và vượt biên đến Mỹ để trốn khỏi chế độ độc tài,” cô nói thêm.

“Tôi ứng cử vì các vấn đề như tìm ra giải pháp hạn chế lạm phát kinh tế khiến vật giá leo thang làm ảnh hưởng đến đời sống chúng ta, cũng như tôi muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong vùng, giải quyết nạn vô gia cư, duy trì an toàn công cộng, và nỗ lực kết nối lưỡng đảng để tìm giải pháp chung cho các vấn đề xã hội,” nữ phó thị trưởng cho biết.

Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn ứng cử dân biểu California, đại diện Địa Hạt 70, một địa hạt mới bao gồm vùng Little Saigon, cùng một phần hoặc toàn bộ các thành phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Santa Ana, Stanton, và Los Alamitos.

Năm 2016, cô Diedre Thu-Hà Nguyễn đắc cử nghị viên Garden Grove, và hiện đảm nhiệm chức phó trị trưởng thành phố.

Trong 23 năm qua, cô Thu-Hà là một khoa học gia nghiên cứu, xét nghiệm về bệnh ung thư, và di truyền. Anh Thomas, chồng cô Thu-Hà, cũng là một khoa học gia. Vợ chồng cô và ba con trai cư ngụ tại Garden Grove. Ngoài ra, cô còn có huyền đai đệ nhị đẳng môn Hiệp Khí Đạo.

 

Thị Trưởng Tạ Đức Trí

 

Vào đầu năm nay, Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, là người đầu tiên thông báo tranh cử Dân Biểu California Địa Hạt 70. Dưới đây là nội dung thư thông báo của ông Trí:

 


(Hình cung cấp)

 

 

Địa hạt 70 là một địa hạt mới với khoảng 40% cử tri gốc Á Châu gồm các thành phố trong khu vực Little Saigon như Westminster và Garden Grove.

Ông Trí Tạ đến Hoa Kỳ năm 19 tuổi, từng là Chủ Tịch Cộng Đồng Miền Nam California trước khi ra ứng cử lần đầu tiên chức vụ nghị viên Westminster và thắng cử vào năm 2006. Năm 2012 ông đã làm nên lịch sử khi trở thành thị trưởng người Mỹ gốc Việt đầu tiên do dân bầu trực tiếp tại Hoa Kỳ.

“Đời sống của người dân California ngày càng khó khăn,” ông Trí Tạ cho biết. “Mức thuế cao, luật lệ rườm rà, càng khó khăn hơn khi các thương vụ phải đóng cửa trong thời đại dịch COVID, gây khốn đốn cho rất nhiều gia đình. Tôi rất mong có thể đóng góp phần mình tại Sacramento nhằm giúp bảo vệ giới tiểu thương, ủng hộ mức thuế thấp, và tạo một môi trường an toàn lành mạnh cho thế hệ tương lai của người dân California.”

Ông Trí Tạ tin tưởng vào các giá trị truyền thống của xã hội Hoa Kỳ. Ông phản đối việc cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát, ủng hộ giảm thuế cho giới trung lưu, và luôn ủng hộ giới tiểu thương. Khi Thống Đốc Gavin Newsome có lời tuyên bố bất công đối với các tiệm móng liên quan đến việc lây lan Covid-19, ông Trí Tạ đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ nhằm bênh vực giới tiểu thương, tranh đấu để các thương vụ có thể mở cửa và vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong vai trò dân biểu tiểu bang, ông sẽ tiếp tục quá trình tranh đấu cho quyền lợi của người dân và giới tiểu thương như ông đã từng làm trong suốt 15 năm qua.

Địa hạt 70 gồm có các thành phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Stanton, và Los Alamitos cũng như một phần của các thành phố Santa Ana, Huntington Beach, Rossmoor, Seal Beach, và Midway City. Đặc biệt, địa hạt này bao gồm khu vực Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn chính trị kể từ sau biến cố Tháng Tư Đen.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang