Thursday, 01/02/2018 - 08:34:16
Font-Size:

Đi thăm nơi có rừng dừa cao nhất thế giới

Advertising


Thung lũng Cocora với hàng trăm cây dừa sáp cao đến 60 mét.

COLOMBIA – Khi đến thung lũng Cocora ở Colombia, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây dừa sáp cao tới 60 mét, tạo nên khung cảnh như trong các bộ phim viễn tưởng.

Dừa sáp là loài cây biểu tượng quốc gia của Colombia. Đây là loài dừa cao nhất thế giới, có thể đạt chiều cao lên đến 60 mét. Loài cây lạ lùng này mọc ở thung lũng Cocora, thuộc công viên quốc gia Los Nevados. Du khách có thể đến đây từ thị trấn Salento gần đó, và đi bộ quanh thung lũng để ngắm cảnh. Địa điểm này chủ yếu phù hợp với những người thích đi bộ dã ngoại (hiking).


Bảng chỉ đường 2 lối mòn leo núi.

Khu vực thung lũng Cocora được chính phủ Colombia công nhận là công viên quốc gia từ năm 1985, nhằm bảo vệ giống dừa sáp. Giống dừa này khi đó gần như tuyệt chủng, do được sử dụng để sản xuất đèn cầy, làm vật liệu xây dựng cho nông dân, và để trang trí cho ngày Lễ Lá của người Thiên Chúa Giáo. Ngày nay, giống dừa này chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi trên thế giới, nhưng không còn bị coi là có nguy cơ tuyệt chủng.

Đi bộ dọc theo các đường mòn leo núi là cách tốt nhất để ngắm cảnh trong thung lũng. Đa số du khách đều nghỉ đêm tại thị trấn lân cận Salento, và đón xe jeep đến thung lũng Cocora. Các chuyến xe jeep này khởi hành mỗi giờ, với giá vé khoảng $2 đến $3 Mỹ kim cho mỗi người. Ngoài ra, du khách cũng có thể ở lại tại cộng đồng nông dân nhỏ ngay trong thung lũng Cocora, ở gần lối vào các đường mòn.


Một nông dân đang chở sữa đến thị trấn để bán.

Những người thích đi hiking sẽ không cần phải thuê người dẫn đường, do các đường mòn tại Cocora đều được đánh dấu rất rõ ràng. Thung lũng Cocora có 2 đường mòn, 1 trong các con đường này sẽ dẫn đến một khu bảo tồn loài chim ruồi (hummingbird), với giá vé vào cửa là $3 Mỹ kim. Cơ sở này cũng bán một số thức ăn nhẹ cho các du khách đói bụng, như chocolate nóng và phô-mai.


Một du khách đi hiking.

Đi hiking trên các đường mòn ở thung lũng Cocora, du khách sẽ băng qua các khu rừng nhiệt đới dày đặc, nhìn thấy hàng trăm cây dừa sáp cao chót vót, và vượt qua các con suối trên cây cầu nhỏ làm bằng các thân gỗ ghép lại. Khi lên đến đỉnh núi, du khách sẽ được tưởng thưởng bằng khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi, và toàn cảnh thung lũng bên dưới. Sau khi kết thúc chuyến leo núi, du khách có thể nghỉ ngơi và ăn uống tại nhà hàng nhỏ trong thung lũng.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang