Tuesday, 19/05/2015 - 08:41:15
Font-Size:

Đi du lịch biển ở… Bắc Hàn

Advertising

Là một quốc gia độc tài và cô lập, khi nói đến Bắc Hàn, ít ai sẽ nghĩ đến chuyện đi du lịch ở nơi đây, vì các du khách, nhất là du khách Hoa Kỳ, sẽ không muốn rằng vào một ngày “xấu trời” nào đó, họ bỗng nhiên bị cảnh sát bắt giữ và bị chụp cho chiếc mũ là “gián điệp.” Tuy nhiên, nếu chỉ nói riêng về cảnh quang thiên nhiên, Bắc Hàn cũng có những bãi biển và những khu du lịch đẹp không thua gì những nơi nổi tiếng trên thế giới.

                                         Một bãi biển đông khách du lịch của Bắc Hàn.


Nếu có người mong tìm thấy một cọng rác, dù chỉ là một mẩu nhỏ, trên bờ biển của Bắc Hàn, thì người đó sẽ thất vọng. Bãi biển không rác thải, nước biển trong xanh là hai yếu tố khiến nhiều khách du lịch thoải mái khi vui chơi tại đây.
Nhiều công ty du lịch ở Trung Quốc đã có các tour du lịch đến Bắc Hàn, với mức giá từ $800 đến $900 Mỹ kim, cho chuyến đi sáu ngày, và đã thu hút được khá nhiều khách hàng nội địa.
Anh Gareth Johnson, người quản lý hãng du lịch Young Pioneer Tours (YPT) của Trung Quốc cho biết: “Bắc Hàn là một đất nước rất nghiêm ngặt, nên có thể du khách sẽ khó chịu vì sự thiếu vắng một số hình thức giải trí sôi động như ở các nước khác, nhưng bù lại, du khách sẽ rất yên tâm về độ an toàn. Tôi dám chắc rằng du lịch ở đây còn an toàn hơn đi dạo trên một con đường ở Luân Đôn.”

Núi Kumgang, một điểm du lịch nổi tiếng của Bắc Hàn.


“Bắc Hàn là một quốc gia có luật pháp cứng rắn và người dân ở đây rất trung thực. Khi đi du lịch biển, du khách sẽ không thấy một cọng rác nào trên các bãi biển. Hải sản ở đây rất ngon và rẻ, du khách có thể để đồ dùng cá nhân ở bất kỳ nơi nào trên bãi biển mà không sợ mất khi đi bơi.”
Anh Johnson, 34 tuổi, đã có 8 năm kinh nghiệm trong việc quản lý công ty du lịch và các tour đến Bắc Hàn. Anh cho biết, ngoài khách hàng Trung Quốc, các tour đến Bắc Hàn còn thu hút được du khách từ các nước như Turkmenistan, Iran và Cuba.
Tham gia tour du lịch, du khách sẽ được đến những bãi biển ở Wonsan và Hamhung ở miền đông, đi cắm trại trên núi Kumgang nổi tiếng và dạo thủ đô Bình Nhưỡng.

Bãi biển tại Bắc Hàn rất sạch, không bị ô nhiễm.
 
Câu cá trong ánh hoàng hôn.


Các món ăn trong một nhà hàng ở Bắc Hàn.

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang