Friday, 08/10/2021 - 05:15:52
Font-Size:

Đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan bị bom, 46 người thiệt mạng

Advertising


Một tử thi đang được mang ra ngoài ngôi đền Shiite bị bom tại tỉnh Kunduz ngày 8 tháng 10, 2021. (Getty Images)
 

 

KUNDUZ – Một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ bom tại một đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Kunduz, vùng đông bắc Afghanistan vào chiều thứ Sáu, khiến nhiều người chết và bị thương. Đây là vụ tấn công thứ 3 trong tuần này tại Afghanistan nhắm vào một cơ sở tôn giáo.

Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo IS đã nhận trách nhiệm vụ tấn công. Hãng truyền thông chính phủ Bakhtar nói rằng có 46 người đã thiệt mạng và 143 người bị thương. Trong khi đó, hai viên chức y tế nói với truyền thông nước ngoài rằng số người chết có thể từ 70 đến 80 người.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều thi thể nằm lẫn trong gạch đá bên trong đền thờ, vốn là nơi cầu nguyện của cộng đồng thiểu số người Hồi giáo Shi’ite.

Trước đó trong tuần, một đền thờ tại Kabul và một trường học tôn giáo ở tỉnh Khost cũng bị đánh bom. Chiếm khoảng 20% dân số Afghanistan, người Hồi giáo dòng Shiite thường là mục tiêu tấn công của những tổ chức Hồi giáo dòng Sunni cực đoan, bao gồm cả IS. Nhiều người trong số này thuộc sắc tộc Hazara, nhóm chịu nhiều áp bức tại Afghanistan trong hàng thập kỷ qua.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang