Tuesday, 19/04/2022 - 08:41:58
Font-Size:

Netflix mất 200,000 người ghi danh

advertisements


Trang Netflix trên mạng trong hình chụp ngày 19 tháng 4, 2022. (Brandon Bell/ Getty Images)

 

Dịch vụ chiếu phim qua mạng Netflix đã lần đầu tiên ghi nhân số người ghi danh giảm xuống trên toàn thế giới, dẫn đến một đợt bán tháo cổ phiếu của hãng này.

Số người ghi danh Netflix đã giảm 200,000 người trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, theo báo cáo hàng quý được công bố vào thứ Ba. Báo cáo này khiến cổ phiếu Netflix lập tức giảm 23% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Netflix trước đó đã dự báo một cách lạc quan rằng số người ghi danh sẽ tăng thêm 2.5 triệu người. Tin tức mới cho thấy làn sóng người ghi danh xem phim qua mạng đã bắt đầu chậm lại, sau khi tăng mạnh trong giai đoạn mọi người phải ở nhà vì đại dịch.

Đây là lần đầu tiên số người xem Netflix trên toàn thế giới sụt giảm, dù số người dùng tại Hoa Kỳ đã giảm dần từ năm 2019. Hiện tại, Netflix đang chuẩn bị cho tình huống tồi tệ hơn, với dự đoán sẽ mất tiếp 2 triệu người dùng nữa trong giai đoạn tháng 4 – tháng 6.

Đây là lần thứ 4 trong 5 quý liên tiếp Netflix chứng kiến số người dùng giảm thấp hơn số lượng tăng trong năm trước đó.

Tình trạng này khiến nhà đầu tư lo ngại rằng Netflix đang bắt đầu gặp nhiều trở ngại, khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng mạnh từ những hãng có nguồn vốn hùng hậu như Apple và Walt Disney.

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements