Tuesday, 07/07/2015 - 09:02:24
Font-Size:

Dạo chợ cá vàng ở Hong Kong

Advertising
Tuy chỉ là một vùng đất nhỏ không có nhiều cảnh quang thiên nhiên kỳ thú, nhưng Hong Kong lại là một thành phố nổi tiếng với nét văn hóa đặc sắc, đa dạng, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các khu ẩm thực, khu bán hàng gia dụng, quần áo thời trang, Hong Kong còn có một khu chợ đặc biệt, chuyên bán cá cảnh. Tại đây, hàng ngàn con cá sặc sỡ được đựng trong túi, xô, chậu hoặc bồn, để khách thoải mái lựa chọn.

 

Khách hàng đang lựa cá cảnh ở chợ cá vàng Tung Choi.Chợ cá vàng nằm dọc theo đường Tung Choi, khu Mong Kok, luôn tấp nập người ghé vào dãy cửa hàng thủy sinh bày bán hàng ngàn con cá. Khu chợ này vốn đã nổi tiếng từ những năm 70, 80.
Người bán thường đựng cá trong túi ny-lông và treo trên giá để khách lựa chọn. Giá của các loại cá thường được viết lên bao ny-lông, hay được viết lên giấy và dán lên thành hồ cá. Tuy bị nhốt trong túi nhỏ, nhưng các con cá đều trông có vẻ khỏe mạnh. Ngoài ra, nhiều loại cá cũng được nuôi thành đàn trong hồ, và người mua có thể tự dùng vợt để lựa ra những con cá mà mình ưng ý.
Theo quan niệm phong thủy của người Trung Hoa, trong nhà nếu có hồ nước thì sẽ tốt hơn cho gia đạo, tài lộc, nên người dân Hong Kong có nhu cầu nuôi cá cảnh rất cao, khiến hoạt động kinh doanh tại chợ cá vàng luôn nhộn nhịp.

 

Các loại rong, thực vật thủy sinh, dùng để làm đẹp hồ cá.Chợ bắt đầu hoạt động lúc 4 giờ chiều tới khi mặt trời mọc và đặc biệt sôi động vào ban đêm, khi khách du lịch và dân địa phương đổ về đây.
Trong những năm 70 và 80, do đa số dân Hong Kong sống trong các căn nhà trong chung cư cao tầng với diện tích hẹp, nuôi chó hay mèo đều rất bất tiện, nên mọi người đều chọn cách nuôi cá vàng để giải trí.

Rùa nhỏHong Kong là một trong 5 thị trường xuất cảng cá vàng hàng đầu và các loại cá nhiệt đới khác suốt những năm 80, 90. Chợ cá vàng trên phố Tong Choi chính là khu buôn bán đông đúc nhất. Nhiều chủ cửa hàng ở đây từng tham gia và đoạt giải tại các cuộc thi cá cảnh khu vực và quốc tế.
Ngoài cá cảnh, các cửa hàng còn bán nhiều loại động vật khác như rùa, sứa, tép kiểng, cua, sứa… các loài thực vật thủy sinh, và các loại đồ trang trí cho hồ cá. Ngoài ra, cũng có một số cửa hàng bán các loại thú nuôi thông thường như chó, mèo, thỏ…

Cua kiểng.Người dân Hong Kong và du khách tìm đến khu chợ này rất đông. Trong khi người bản xứ tìm mua cá cảnh, thì các du khách tò mò quan sát lối sống của người địa phương. Nhiều du khách tỏ ra thích thú trước chợ cá đầy màu sắc, nhưng cũng có người không hài lòng về việc cá bị bỏ trong những túi ny-lông quá nhỏ, hay các con vật bị nhốt chen chúc trong những cái chuồng chật hẹp.

Một cặp cá dĩa được bỏ trong túi ny-lông.


Tép kiểng nhiều màu sắc.


Khách hàng tự lựa con cá ưng ý.

 

Sứa kiểng.

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang