Monday, 18/01/2021 - 08:44:30
Font-Size:

Dân Biểu Lou Correa bị nhiễm Covid sau khi được chích ngừa

Advertising


Dân Biểu Lou Correa, bên trái, đang nghe Dân Biểu Jason Crow đề nghị mọi người hãy tháo gỡ huy hiệu của họ ra khỏi áo, trong lúc các dân biểu đang đối phó ngay sau khi nghe tin đám đông biểu tình đã tràn vào tòa nhà Quốc Hội trưa ngày 6 tháng Giêng, 2021. (Getty Images)


QUẬN CAM - Được chích ngừa Covid-19 không nghĩa là sẽ không bị lây bệnh. Trường hợp của Dân Biểu Liên Bang Lou Correa mới đây đã cho thấy điều đó. Ông Lou Correa đang đại diện khu vực cử tri California 46, trong đó có cả các thành phố Santa Ana, Anaheim và Orange tại Quận Cam.

Trong thư thông báo được gởi đi hôm thứ Bảy, Dân Biểu Lou Correa cho biết ông bị xét nghiệm dương tính Covid-19 vào ngày 15 tháng Giêng, và vì vậy ông không thể dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Dân Biểu Lou Correa viết, “Ngày hôm qua [thứ Sáu], tôi đã được xét nghiệm với kết quả dương tính Covid-19. Như vậy tôi cũng bị nhiễm bệnh cùng với hơn 200,000 cư dân khác đã bị lây virus tại Orange County. Tôi sẽ làm đúng bổn phận và sẽ tự cách ly - tránh xa gia đình tôi - theo đúng thời hạnquy định.

“Trong cộng đồng của chúng ta, hầu như ai cũng có người quen bị nhiễm bệnh. Covid-19 đã đánh chúng ta quá nặng, và trong nhiều tháng, các gia đình phải phấn đấu trong lúc cộng đồng chúng ta tìm mọi cách để ngăn chặn sự lây lan của virus. Cho dù trong lúc phải cách ly, tôi sẽ vẫn tiếp tục làm việc cho cộng đồng của chúng ta và bảo đảm rằng những gia đình đang phấn đấu ở khu vực Miền Trung Quận Cam sẽ nhận được sự trợ giúp cần thiết.

“Mặc dù sự nhiễm dịch khiến cho tôi không thể dự lễ tuyên thệ của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, tôi vẫn háo hức được làm việc với chính phủ mới để đoàn kết đất nước của chúng ta và giúp hàng triệu người đang bị tàn phá bởi đại dịch. Người dân Hoa Kỳ đang cần sự trợ giúp, và sự trợ giúp cuối cùng cũng sẽ đến với mọi người.”
Dân Biểu Lou Correa được xét nghiệm dương tính Covid-19 vào ngày 15 tháng Giêng, sau khi ông trở về từ Hoa Thịnh Đốn.

Trước đó, vào ngày 19 tháng 12, Dân Biểu này đã được chích ngừa mũi đầu tiên với thuốc của Pfizer. Theo các chuyên gia y tế, người dân cần được chích ngừa hai mũi thuốc để được bảo đảm không bị lây Covid trên 90%. Mới chích một mũi thì người được chích vẫn có nguy cơ bị lây khoảng 50%, cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo tuổi và sức khỏe của mỗi người.

Không rõ là ông Lou Correa đã bị lây virus ở nơi nào.Trong cuộc tấn công Quốc Hội ngày 6 tháng Giêng, ông Correa đã không vào phòng trú ẩn cùng với các vị dân biểu khác. Văn phòng của Dân Biểu cho biết ông đã chọn đi ra ngoài để hỗ trợ lực lượng cảnh sát bảo vệ tòa nhà Capitol.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang