Thursday, 18/06/2020 - 06:04:06
Font-Size:

Một học sinh gốc Việt được vào trường Hải Quân nhờ Dân Biểu Rouda

Advertising


Nam Trần là học sinh trường Pacifica High School. (Hình lấy từ kênh Youtube của Dân Biểu Harley Rouda)


WESTMINSTER - Theo thông cáo báo chí ngày 17 tháng 6, 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Dân Chủ-Laguna Beach-Địa Hạt 48) cho biết 19 học sinh thuộc Quận Cam vùng ven biển do ông đề cử đã được nhận vào các Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ trong năm 2020. Trong số này có một em học sinh gốc Việt là Nam Trần từ trường Pacifica High School, được vinh dự nhận vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ (U.S. Naval Academy).

Trong bài luận văn trong hồ sơ xét duyệt, Nam Trần, 17 tuổi, cho biết một trong những động lực thúc đẩy em nộp đơn xin vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ là từ gia đình. Cha em và ông của em là những người Việt tị nạn. Ông của em là một sĩ quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Nam Trần cho biết nhà cầm quyền Cộng Sản việt Nam có chính sách “ba đời lý lịch,” ngăn cản những thành viên trong gia đình em theo đuổi những sự nghiệp mơ ước của mình tại Việt Nam. Đất nước Hoa Kỳ đã giúp cho giấc mơ trở thành một sĩ quan hải quân của em trở thành sự thực. Nam cảm thấy có bổn phận đền đáp lại những gì mà đất nước Hoa Kỳ đã dành cho gia đình mình.

Những học sinh được đề cử bởi Dân Biểu Harley Rouda đã vượt qua một tiến trình xét duyệt Học Viện Quân Sự rất chặt chẽ.

Ông Rouda nói trong văn bản gởi báo chí, “Thật là một niềm vinh dự và một đặc ân cho tôi được đề cử thế hệ lãnh đạo tiếp nối vào những Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ. Tôi vô cùng cảm kích khi nhìn thấy những người Mỹ trẻ tuổi đến từ khắp nơi trong cuộc sống theo đuổi hướng đi dũng cảm này để hy sinh và phục vụ cho quốc gia của chúng ta. Những học sinh năm nay là những thành viên đầy nghị lực, chín chắn, kiên nhẫn và tài năng của Quận Cam- là minh chứng cho sự ủng hộ và sức mạnh của cộng đồng chúng ta.”
Trong danh sách 19 học sinh được tuyển chọn vào các Học Viện Quân Sự có hai em gốc Á Châu, và ít nhất sáu nữ sinh.

Vinh dự được nhận vào một Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ đi kèm với nghĩa vụ và cam kết sẽ phục vụ trong quân đội tối thiểu năm năm sau khi tốt nghiệp. Những học sinh được tuyển chọn sẽ tham dự những khóa học tương ứng của mình cho năm 2024

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang