Tuesday, 12/11/2019 - 07:19:03
Font-Size:

Cựu Tổng Thống Carter hồi phục sau giải phẫu

Advertising


Ông Jimmy Carter, 95 tuổi, trong hình chụp tại nhà thờ Maranatha Baptist Church tại quê nhà Plains, Georgia ngày 28 tháng Tư, 2019. (Getty Images)


GEORGIA - Cựu Tổng Thống Jimmy Carter đang hồi phục trong bệnh viện sau cuộc giải phẫu nhằm giảm áp suất do chảy máu não. "Không có biến chứng nào từ ca phẫu thuật nhằm giảm áp lực từ khối máu tụ trong não,” theo thông báo từ Trung tâm Carter cho biết hôm thứ Ba, và thêm rằng cựu tổng thống 95 tuổi sẽ ở lại bệnh viện để theo dõi trong khoảng thời gian phù hợp.
Cựu Tổng Thống Carter hồi tháng trước cũng phải nhập viện 3 ngày do bị rạn xương chậu. Chấn thương này xuất hiện vài tuần sau khi ông bị thương ở đầu vì bị té tại nhà.
Ông Carter được đưa vào bệnh viện đại học Emory ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, vào tối thứ Hai để giải phẫu. Ông được xác định bị xuất huyết não do những lần té trước đây. Ông Jimmy Carter sinh năm 1924, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 1976 và trở thành tổng thống thứ 39 của Hoa Kỳ.
Ông hiện là cựu tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử quốc gia. Ông thành lập Trung tâm Carter, một tổ chức phi lợi nhuận, vào năm 1982 nhằm theo đuổi những ước muốn về ngoại giao thế giới. Cựu tổng thống từng nhận giải Nobel Hòa bình hồi năm 2002 vì những nỗ lực không mệt mỏi trong việc thúc đẩy công bằng về kinh tế và xã hội.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang