Thursday, 20/01/2022 - 09:00:35
Font-Size:

Cựu thủ tướng Đức từ chối công việc ở Liên Hiệp Quốc

Advertising


Bà Thủ Tướng Angela Merkel dự buổi họp đặc biệt tại Quốc Hội Đức Bundestag trong buổi lễ tuyên thệ của chính quyền mới ngày 8 tháng 12, 2021. (Sean Gallup/ Getty Images)


NEW YORK - Cựu Thủ Tướng Đức Angela Merkel đã từ chối lời mời làm việc tại Liên Hiệp Quốc. Bà đã về hưu sau 16 năm lãnh đạo đất nước. Truyền thông Đức cho biết Tổng Thư Ký Antonio Guterres đã mời cựu Thủ Tướng Đức Angela Merkel lãnh đạo một ban cố vấn chương trình nghị sự chung về cách điều hành hậu đại dịch Covid-19.

"Bà Merkel nói chuyện với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc vào tuần trước, cám ơn ông vì lời mời, nhưng đã từ chối công việc này,” văn phòng cựu thủ tướng Đức cho biết.

Bà Merkel, 67 tuổi, rời nhiệm sở tháng vào trước sau 16 năm lãnh đạo nước Đức. Bất chấp nhiều đồn đoán về dự định sau này, cựu thủ tướng Đức chỉ nói rằng bà sẽ dành thời gian về hưu để "ngủ và đọc sách.”

Tuy nhiên, Beate Baumann, phụ tá lâu năm của bà Merkel, tháng trước tiết lộ rằng các nhân viên của cựu thủ tướng đang làm việc cho dự án xuất bản hồi ký của bà, có thể kéo dài khoảng hai, ba năm.

Sau 30 năm hoạt động trong chính trường Đức, bà Merkel vẫn được quốc hội cung cấp văn phòng. Nhiều lãnh đạo thế giới cũng bày tỏ mong nhớ khi bà về hưu. Chủ tịch Hội Đồng Âu Châu Charles Michel gọi bà Merkel là “tượng đài,” nói rằng "hội nghị EU không có Angela cũng giống như Rome không có Vatican hay Paris thiếu tháp Eiffel.”

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang