Friday, 26/06/2020 - 07:01:14
Font-Size:

Covid-19: Thống Đốc Newsom yêu cầu hạt Imperial đóng trở lại

Advertising


Thống Đốc Gavin Newsom đang trình bày trên đài truyền hình về việc Hạt Imperial cần thi hành lệnh cách ly triệt để hơn để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. (ABC News 7)

 

SACRAMENTO – Trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus gia tăng tại nhiều vùng của California, Thống Đốc Gavin Newsom đã khuyên các lãnh đạo tại hạt Imperial County nên tái ban hành lệnh ở nhà.

Hạt Imperial, nằm tại biên giới với Mexico, đang có tỷ lệ dương tính – tức tỷ lệ người dương tính với Covid-19 trên tổng số người xét nghiệm – cao đáng ngại.

Tỷ lệ dương tính trung bình tại Imperial County trong 14 ngày qua là 23%. Để so sánh, tỷ lệ dương tính trung bình tại California là 5.7%. Các bệnh viện tại Imperial County đã bắt đầu quá tải, và khoảng 500 bệnh nhân đã được chuyển ra ngoài quận hạt để được chữa trị ở nơi khác.

“Các ảnh hưởng của dịch bệnh tại Imperial County và cả các quận hạt lân cận cho thấy đã đến lúc cần phải quay ngược quá trình mở cửa,” Thống Đốc Newsom nói.

Trong suốt tuần qua, thống đốc đã họp báo thường xuyên hơn, khi tiểu bang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại.

Các dữ liệu mới nhất của tiểu bang cho thấy: Tỷ lệ nhập viện tăng 32% trong vòng 14 ngày qua; tỷ lệ nằm phòng chăm sóc đặc biệt ICU tăng 19%; số bệnh nhân Covid-19 đang chiếm 34% số giường ICU hiện có của tiểu bang; vào thứ Sáu, California báo cáo 4,890 ca bệnh mới và 79 người thiệt mạng.

Dịch bệnh tăng trở lại tại California sau khi tiểu bang mở cửa. Phần lớn California hiện đang trong giai đoạn chót của kế hoạch mở cửa – giai đoạn cuối cùng trước khi các sự kiện đông người như chương trình ca nhạc, hội chợ, được cho tổ chức lại.

Thống Đốc Newsom nói ông sẵn sàng quay ngược quá trình mở cửa bằng các lệnh hạn chế nghiêm ngặt hơn, nhưng ông hy vọng sẽ không phải làm điều này.


Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang