Monday, 27/06/2022 - 06:59:05
Font-Size:

Công viên $30 triệu bị đập phá

Advertising


Hai trong số 15 thùng rác bị đập phá tại Công Viên Bà Rịa. (VnExpress)


BÀ RỊA - Một công viên tốn 700 tỷ đồng VN ($30 triệu Mỹ kim) mới khánh thành năm ngoái nay đã bị phá hoại. Và cũng nhờ sự phá hoại này mà người ta được thấy vật liệu rẻ tiền được lắp đặt tại công viên.

Chẳng hạn 15 thùng rác bị đập móp. Hình ảnh đăng trên mạng tin tức VnExpress cho thấy những thùng rác trông thiếu thẩm mỹ, mỏng manh, rẻ tiền.

Hôm thứ Hai, chủ tịch Bà Rịa cho biết thành phố đã yêu cầu đóng cửa Công Viên Bà Rịa, trong lúc công an tìm người phá hoại. Thành phố chưa có thống kê về sự thiệt hại, cũng chưa biết lúc nào công viên sẽ được sửa chữa.

Công Viên Bà Rịa rộng hơn 44 hecta, có quảng trường với sức chứa 20,000 người, bãi đậu xe, hồ nước trồng hoa sen, núi nhân tạo, đường giao thông, trưng bày cây cối đặc trưng của địa phương, có khu vui chơi cho người dân.

Công viên mới được khánh thành vào cuối năm ngoái (2021) nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh, nhưng thật ra người dân chưa được sử dụng công viên này vì một số hạng mục chưa xây xong.

Thời gian gần đây, đơn vị thi công mở một cổng để người dân vào chơi, tập thể dục, để xe chở vật liệu, và được đóng lại vào mỗi tối.

Sau đó, công nhân phát giác bên trong hai nhà vệ sinh xây gần giữa và cuối công viên bồn cầu bị đập phá, khung nhôm bệ nước bị tháo. Nhiều thùng rác đặt trên các đường nội bộ bị nể khung.

Chuyện xây một công viên, tượng đài, hoặc giả một trường đại học với kinh phí đầu tư khá là cao, lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỉ đồng từ ngân sách nhà nước, để rồi sau đó bỏ hoang, xuống cấp và tàn tạ, là chuyện chẳng có gì lạ tại Việt Nam, cho đến lúc này.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements