Friday, 15/01/2021 - 07:28:20
Font-Size:

Công tố viên cho rằng người biểu tình có ý định giết các nhà lập pháp

Advertising


Nhân vật đội đầu sừng là Jake Angeli hay Jacob Chansley xuất hiện trong tòa nhà Quốc Hội ngày 6 tháng Giêng, 2021. (Saul Loeb/ AFP via Getty Images)

 

Ngày thứ Sáu, một số công tố viên liên bang đã cáo buộc trong hồ sơ tòa án rằng, có bằng chứng cho thấy những người gây bạo động tại tòa nhà Quốc Hội đã có ý định bắt giữ và sát hại các viên chức dân cử của chính phủ Hoa Kỳ, gồm cả Phó Tổng Thống Mike Pence.

Công tố viên thêm rằng, tin tức truyền thông cho thấy sự việc tại điện Capitol có thể chỉ là khởi đầu của các vụ bạo lực tương tự, đến từ những người ủng hộ Tổng Thống Trump.

Công tố viên liên bang Michael Bailey tại Arizona cũng yêu cầu thẩm phán ra lệnh giam giữ không cho tại ngoại đối với bị cáo Jacob Chansley (còn có tên là Jake Angeli), một trong những gương mặt nổi bật trong vụ bạo động ngày 6 tháng 1.

Công tố viên nói rằng, bị cáo Chansley đang định quay lại Washington vào ngày nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden. Cơ quan công tố ở Texas cũng đưa ra cáo buộc âm mưu giết người đối với những người gây bạo động tại quốc hội.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau đó trong cùng ngày, ông Michael Sherwin, quyền biện lý tại vùng District of Columbia, lại bác bỏ thông tin cho rằng có bằng chứng về âm mưu giết người của những người biểu tình.

Ông Sherwin nói văn phòng của ông “không có bằng chứng trực tiếp” cho thấy người biểu tình có ý định bắt giữ và giết hại các nhà lập pháp.

Văn phòng của ông Sherwin cũng đã lập hồ sơ truy tố liên bang đối với ông Chansley và một số người biểu tình khác, nhưng không có cáo buộc âm mưu giết người. Ông Sherwin nói, có lẽ đã có “sự gián đoạn liên lạc” giữa văn phòng của ông và các phòng công tố ở Arizona và Texas.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang