Friday, 22/10/2021 - 05:15:38
Font-Size:

Công Nương Meghan dùng tước hiệu hoàng gia trong thư gởi quốc hội Hoa Kỳ

Advertising

Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan viếng thăm One World Observatory trên tầng 102 của tháp Freedom Tower thuộc Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới. (Lev Radin/ Pacific Press/ LightRocket via Getty Images)

 

 

LOS ANGELES – Công Nương Meghan mới đây đã bị chỉ trích vì bị cho là dùng tước hiệu Hoàng Gia Anh để can thiệp chính trị Hoa Kỳ, khi dùng danh xưng "Nữ Công Tước Sussex" trong thư gửi quốc hội Mỹ.

Trong tuần này Meghan đã gởi thư tới Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi để bàn về vấn đề nghỉ phép có lương cho các bậc cha mẹ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, thay vì ghi thư gởi từ gia đình Harry - Meghan, lá thư lại được mở đầu bằng dòng chữ "Công Tước và Nữ Công Tước Xứ Sussex.”

"Thật khó hiểu về sự lạ lùng của bức thư này. Để mở đầu, cô ấy dùng tước hiệu Hoàng Gia Anh, nói rằng nó được gởi từ văn phòng Công Tước và Nữ Công Tước Xứ Sussex,” phóng viên chính trị tại hãng Sky News Annelise Nielsen nhận xét.

Trong khi đó, nhà báo Angela Levin cho rằng việc Meghan dùng cách viết "từ văn phòng của Công Tước và Nữ Công Tước Xứ Sussex" cho thấy cô đang đang dùng vai trò Hoàng Gia Anh để can thiệp chính trị.

Trên thực tế, Harry và Meghan được phép giữ, nhưng không được sử dụng danh xưng Hoàng Gia sau khi rời đi. Các thành viên hoàng gia Anh cũng có quy tắc là không can thiệp vào chính trị.

Hồi tháng 6 Harry cũng bị chỉ trích vì dùng danh xưng Hoàng Gia khi làm giấy khai sinh cho con gái Lilibet, dù hai vợ chồng anh không còn được phép dùng kính ngữ này.

Kể từ khi rời Hoàng Gia, quan hệ của Harry - Meghan với hoàng gia Anh ngày càng căng thẳng, đặc biệt sau cuộc phỏng vấn với đài CBS hồi tháng ba. Hai vợ chồng khi đó bị phát hiện là nói sai sự thật, trong cuộc phỏng vấn mà họ mô tả là "nói hết lòng mình" với người dẫn chương trình Oprah Winfrey.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang