Monday, 27/09/2021 - 07:16:03
Font-Size:

Công bố kết quả điều tra vụ bé gái chết tại công viên giải trí

Advertising


Bé gái Wongel Estifanos


COLORADO – Một báo cáo mới đã tiết lộ nguyên nhân tai nạn khiến một bé gái 6 tuổi thiệt mạng tại một công viên giải trí ở Colorado vào đầu tháng này.

Trong chuyến đi chơi nhân kỳ nghỉ lễ Lao Động, cô bé Wongel Estifanos, 6 tuổi, đã chết sau khi bị té khỏi ghế ngồi trong một trò chơi mạo hiểm tại công viên giải trí Glenwood Caverns. Sau khi điều tra, viên chức tiểu bang xác định bé Wongel đã được không cột chặt vào ghế ngồi của trò chơi.

Tai nạn xảy ra lúc 7:15 tối ngày 5 tháng 9, tại trò chơi mạo hiểm The Haunted Mine Drop. Trong trò chơi này, 6 du khách sẽ được ngồi lên một băng ghế dài, và được thả từ độ cao 110 feet (33 mét) theo một đường ống đào sâu vào trong lòng núi.

Theo báo cáo, bé Wongel đã rơi ra khỏi ghế ngồi và bị té thiệt mạng, do nạn nhân không được cột chặt vào ghế ngồi. Người điều khiển trò chơi rõ ràng là đã không nhận ra rằng cô bé Wongel đang ngồi trên dây đai an toàn của em, thay vì phải được dây đai cột chặt vào ghế.

Khi hệ thống trò chơi báo động, các nhân viên lại “thực hiện nhiều hành động sai lầm,” họ tái khởi động lại hệ thống giám sát đai an toàn, và sau đó cho trò chơi bắt đầu.

Viên chức tiểu bang đã kiểm tra trò chơi The Haunted Mine Drop vào vài ngày sau tai nạn, và xác định rằng bản thân trò chơi cùng những hệ thống của nó vẫn hoạt động tốt.

Báo cáo kết luận rằng, nhân viên điều khiển đã không chuẩn bị băng ghế ngồi đúng cách, trước khi cho du khách ngồi lên. Dây đai an toàn trên ghế của Wongel vẫn khóa vào nhau từ lần chơi trước đó, do chiếc ghế khi đó bị bỏ trống, và không được tháo ra khi băng ghế được kéo trở về trạm, dẫn đến việc em Wongel đã ngồi lên đai an toàn.

Các nhân viên cũng vi phạm luật quản lý thiết bị trò chơi, khi không tuân thủ các bước trong quy tắc điều hành máy. Báo cáo điều tra cũng ghi thêm rằng, bản hướng dẫn điều khiển trò chơi đã không hướng dẫn rõ ràng về cách xử lý khi hệ thống báo lỗi.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang