Wednesday, 17/10/2012 - 08:58:52
Font-Size:

Khôn mà không ngoan

Advertising
Vào những ngày đầu tháng 10 này, nhiều khách hàng của nhà băng Chase ở Manhattan, New York kêu rêu là họ đã nhận tiền giả từ những máy ATM của hai nhà băng. Các tờ tiền giả này rất dễ nhận ra vì chúng có một mặt để trắng. Có vẻ người nào đó đã để tiền giả chen vào đống tiền thật của máy thay cho những tờ giấy bạc thật bị cuỗm mất. Mà họ cũng chẳng màng làm tờ giấy bạc giả cho giống thật hơn một chút. Bình thường thì máy sẽ loại ra những tờ giấy bạc giả này nhưng một số ít vẫn bị lọt sổ và đến tay người nhận.
Cũng khá dễ để khám phá ra tác giả của trò chơi này. Đó là anh Gene Carlo Pena, 22 tuổi, nhân viên của môt công ty chuyên kiểm soát và sửa chữa máy ATM. Anh thay tiền giả để vơ không ít những tờ bạc thật. Nhưng cũng khó mà biết anh đã vơ được bao nhiêu tiền. Con số được cho là từ 11.000 tới 110.000 Mỹ kim. Anh Pena đã bị bắt tại phi trường J. F. Kennedy ở New York sau khi đi chơi xứ Dominican Republic về.

Cảnh sát Anh bắn hiệp sĩ mù?
Thứ Sáu vừa qua, cảnh sát đồn Lancashire nhận được báo cáo rằng một người đàn ông đang mang gươm hiệp sĩ Nhật đi ngoài đường. Khi đến nơi, họ thấy một người đàn ông và một thanh gươm trắng. Sau khi người đàn ông làm lơ lệnh “ngừng lại” của họ, cảnh sát bấm cò súng điện (taser) cho người đàn ông một cú giật 50 ngàn volt. Họ lập tức còng tay ông ta, bỏ ngoài tai lời người đàn ông rằng ông ta mù. Đến khi tất cả hoàn hồn lại, cảnh sát nhận ra người đàn ông, Colin Farmer, quả thật mù, và cây gươm trắng thật ra là cây gậy dò đường. Thế là lại thêm một màn tất bật đưa ông Farmer đến bệnh viện và soạn thảo bản xin lỗi chính thức. Không ngờ cảnh sát Anh cũng thích bấm cò nhanh đến thế!

“Họa vô đơn chí” nhưng trong cái rủi vẫn có cái may

Bà Dolly Stringer quyết định cạo đầu trước khi bước vào chương trình dùng thuốc hóa trị cho bệnh ung thư vú của mình. Thay vì nhìn tóc rụng sau khi dùng thuốc, bà quyết định tự cạo, coi như một hành động “làm chủ định mệnh” của mình.
Chồng bà, ông Bud Stringer, muốn biểu lộ sự thông cảm và ủng hộ của mình, cũng cạo đầu. Và nhờ cạo đầu, ông khám phá một miếng đen ở da đầu. Thoạt tiên, ông cho rằng đó là cái bớt có từ lúc mới sinh. Nhưng sau khi gọi mẹ ông và được bà cho biết là ông chẳng có cái bớt nào cả, ông bắt đầu nghi ngờ và quyết định đi khám bệnh. Và sinh thiết vết đen đó đã cho thấy là đây là một loại ung thư da khá độc, đã ở thời kỳ thứ ba. Tin này làm cho hai vợ chồng bị sốc nặng. Bà Dolly cho rằng phận bà đã đành nhưng bây giờ ông chồng lại cùng chung số phận mà lại có mòi còn nặng hơn. Thật choáng người! Tuy vậy hai ông bà cũng vẫn giữ được tinh thần. Bà Dolly, 47 tuổi, ở Moultrie, Georgia, đã qua vài lần giải phẫu, 8 kỳ hóa trị và đang chuẩn bị bước vào phần xạ trị kéo dài 6 tuần rưỡi. Bác sĩ cho biết hậu vận bà khá tốt vì loại ung thư của bà có thể trị được. Ông Bud, 48 tuổi, thì còn phải điều trị nặng nề hơn vì ung thư của ông thuộc loại ác tính bậc nhất. Ông đã qua hai cuộc giải phẫu lớn và sẽ bắt đầu hóa trị trong một năm, 5 lần mỗi tuần trong tháng đầu và sau đó ông sẽ tự chích thuốc hóa trị ở nhà trong 11 tháng. Bác sĩ cũng cho biết ông có nhiều hi vọng sống sót.
Hai ông bà đã lập gia đình được gần 20 năm và có 2 đứa con trai 10 và 12 tuổi. Bà Dolly cho rằng việc bà vị ung thư vú có lẽ là để khám phá ra bệnh của ông. Nếu không có vụ bà cạo đầu rồi ông cạo đầu theo thì chắc có lẽ vào khoảng Giáng Sinh năm nay là bà đã phải chôn ông rồi. Chắc chắn có bàn tay Thượng Đế nơi đây. Tuy nhiên hai ông bà không khỏi lo lắng cho cuộc sống và hai đứa con còn nhỏ. Bà Dolly làm việc trong một trung tâm cai nghiện và đã phải bớt giờ làm việc để lo chữa bệnh tuy vẫn còn bảo hiểm sức khỏe. Còn ông Bud thì có tiệm kính và từ khi bà bệnh ông phải một mình làm việc nuôi gia đình.
May thay, hai ông bà còn có nhiều người, hay phải nói là cả một cộng đồng, hỗ trợ. Sau khi tin ông Bud bị ung thư da loan ra, rất nhiều người đã đến giúp gia đình hai ông bà. Họ cắt cỏ, làm vườn, mua quần áo cho hai đứa nhỏ, mua thức ăn cho chó của họ... Nhà thờ của hai ông bà tổ chức chạy bộ gây quỹ, mong gây được 5.000 đô nhưng đã nhận được 40.000 Mỹ kim. Hiện vẫn còn tiếp tục nhận những đóng góp cho gia đình này. Bà Dolly rất cảm kích và thấy an tâm là gia đình bà được giúp đỡ, hai đứa con sẽ OK thôi. Bà cảm thấy lời cảm ơn bà thốt ra mỗi ngày vẫn chưa đủ.
Nhưng quan trọng hơn hết là gia đình Springer muốn cho mọi người quan tâm đến nguy cơ ung thư mà đi khám hay tự khám để được định bệnh sớm. Nếu mọi người nhờ biết đến chuyện gia đình này mà đi khám vú hay đến bác sĩ da để khám da từ đầu tới chân là bà Dolly rất mãn nguyện. Bà cho biết “có một ông cũng đã đi cạo trọc đầu để biết chắc chắn là mình không bị ung thư da chỗ khó thấy nhất”.
Advertising
Advertising
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Báo Viễn Đông lọc lựa các tin tức "chó cắn xe" để chỉ đăng những tin hơi..hơi...giật gân hoặc là...là...lạ. Như chuyện bà bị ung thư cạo đầu, ông cạo theo và phát giác ra mình cũng bị ung thư và kết luận có bàn tay của Chúa. Người viết nghĩ đúng là có Chúa thật. HÃY GÕ CỬA và CỬA SẼ MỞ, HÃY TIN ĐI và CHÚA SẼ ĐẾN VỚI NGƯỜI
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang