Monday, 13/09/2021 - 09:00:28
Font-Size:

Con đốt xác cha trước khi chôn

Advertising


Philip Nguyễn (Fairfax County Police Dept.)


FALLS CHURCH, Virginia - Philip Nguyễn, 19 tuổi, đã bị truy tố tội sát hại cha. Theo thông báo của Sở Cảnh Sát Hạt Fairfax ngày thứ Hai, Philip Nguyễn đã đâm cha nhiều nhát trên phần trên của cơ thể và tìm cách đốt xác cha trước khi chôn ông ta trong sân sau nhà trong vùng Bailey's Crossroads thuộc Fairfax County.

Vào ngày thứ Tư tuần trước, 8 tháng 9, 2021, cảnh sát đã bắt Philip Nguyễn và cáo buộc anh ta tội giết cha là ông Truman Nguyễn, 78 tuổi. Gia đình từng báo cảnh sát về việc ông Truman Nguyễn đã mất tích từ hôm Chủ Nhật, 5 tháng 9.

Hiện thời thì cảnh sát vẫn còn đang chờ kết quả giảo nghiệm tử thi từ phòng pháp y, trước khi công bố chi tiết hơn về việc ông Truman đã bị giết như thế nào.

Cảnh Sát Fairfax County cho biết vào ngày lễ Lao Động, thứ Hai, 6 tháng 9, vợ của ông Truman Nguyễn đã trình báo về việc chồng của bà mất tích. Lúc đó cảnh sát có đến nhà để kiểm tra và xem xét sân sau tại địa chỉ nhà ở khu phố số 3300 đường Nevius Street. Các cảnh sát viên báo cáo rằng họ đã không thấy có dấu hiệu đáng nghi ngờ hoặc bất cứ điều gì có thể cho thấy ông Truman Nguyễn đang bị đe dọa tính mạng.

Thế nhưng đến khi các thám tử từ đơn vị điều tra người mất tích liên quan đến tội ác, Major Crimes Bureau Missing Persons Squad, đảm nhiệm công tác tìm ông Truman Nguyễn vào ngày thứ Ba, thì họ nhận được thêm thông tin và từ đó họ nghi ngờ chuyện không lành đã xảy ra cho người cha.


Truman Nguyễn

Từ nhiều nguồn tin, các thám tử tin rằng ông Truman có thể đã chết và được chôn đằng sau nhà.

Đến trưa thứ Tư, họ đến lục soát ngôi nhà một lần nữa và rồi tìm thấy xác của ông Truman Nguyễn được chôn đằng sau nhà dưới hố nông. Cuộc khám xét đầu tiên cho thấy tử thi chính là ông Truman.

Trong bản tường trình ngày thứ Hai dành cho báo chí, sở cảnh sát cho biết, “Qua những kết quả từ việc giảo nghiệm thi hài, các thám tử tin rằng nguyên nhân khiến ông Truman Nguyễn qua đời là từ nhiều vết đâm trên phần trên của cơ thể. Các thám tử cũng tìm thấy chứng cớ cho thấy Philip Nguyễn đã đốt xác trước khi chôn cha của anh ta trong sân sau nhà.”

Trước đây, cảnh sát từng đến nhà họ Nguyễn nhiều lần vì có báo cáo về bạo động xảy ra trong gia đình.
Philip Nguyễn đã bị truy tố tội sát nhân cấp hai và đang bị giam tại Adult Detention Center thuộc nhà tù Fairfax County. Anh ta không được quyền đóng tiền thế chân.


Cho đến nay vẫn chưa rõ tại sao Philip Nguyễn muốn hãm hại cha của anh. Thanh niên này đã sống với cha mẹ tại ngôi nhà nói trên. Những người hàng xóm Mỹ đã nói với các đài truyền hình địa phương rằng họ không ngờ án mạng đã xảy ra ngay bên cạnh nhà. Họ cũng thường thấy anh Philip Nguyễn làm việc ở ngoài sân nhưng không nghĩ anh có thể hành động hung dữ như vậy.

Vì cần bổ túc hồ sơ truy tố, các thám tử kêu gọi những ai có thêm thông tin về cái chết của ông Truman Nguyễn thì hãy gọi số 703-691-2131 của cảnh sát Fairfax County.

Cảnh sát nói rằng đây là vụ án thứ năm trong năm nay, liên quan đến con trai giết cha mẹ hoặc anh chị em tại Fairfax County.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements