Wednesday, 25/01/2017 - 07:53:59
Font-Size:

Cơm tấm sườn nướng Thiên Hào

Advertising
Hôm nay ăn gì ở Little Saigon?

Bài THỦY NGÂN

Xin chào quý độc giả thân thương của Viễn Đông, sau hai kỳ của chuyên mục “Hôm Nay Ăn Gì Ở Little Saigon,” người viết được biết rất nhiều cô bác anh chị sau khi đọc mục này, đã ghé đến hai nhà hàng Phở Lú và Góc Hà Nội để ăn thử những món đã được Viễn Đông nhắc tới. Điều đó làm cho người viết cảm thấy rất vui và có thêm động lực để tìm tòi những món ngon để chia sẻ với quý độc giả.

Như dự định ban đầu, trong kỳ này, người viết muốn giới thiệu đến độc giả món cơm tấm sườn nướng ở nhà hàng Thiên Hào, nhưng vì nhiều lẽ mà người viết chưa có cái hẹn với người quản lý nơi đây nên đành cáo lỗi trước cùng quý độc giả là trong bài này không có câu chuyện đằng sau dĩa cơm. Thay vào đó, người viết xin phép kể quý vị nghe câu chuyện về món cơm tấm và vì sao nên thử món này tại Thiên Hào.

Dĩa cơm tấm sườn bì tại Thiên Hào ăn kèm đồ chua, nước mắm và chén soup nhìn rất hấp dẫn. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Khẩu vị của một người được hình thành bởi thói quen ăn uống. Thuở thiếu thời được cho ăn nhiều những món gì thì sau này sẽ thích món đó. Ví dụ như Tây phương thích bơ, sữa, phô mai, làm món gì cũng bỏ vào, béo ngậy. Ngược lại, trong các món ăn Việt Nam không có cho nên nhiều người Việt không thích các món Tây Mỹ.

Có những món ăn đã trở thành ký ức, thỉnh thoảng không ăn sẽ khiến người ta thèm thuồng nhất là những ai sống xa quê hương. Món ăn không chỉ là thực phẩm để no bụng mà còn chất chứa tình cảm kỷ niệm của nhiều người. Thế là có người tự nấu hoặc đi kiếm mua cho bằng được. Nên hễ gặp được nơi bán đúng món có mùi vị mình thèm thì ai cũng mừng lắm, giống như gặp lại người bạn thân lâu ngày xa cách.

Ngày còn nhỏ, người viết hay được mẹ cho tiền ăn sáng, cứ sáng ra lại ra quán cơm tấm đầu hẻm. Dĩa cơm được dọn ra với những hạt cơm bé xíu xiu thơm mùi lá dứa, miếng thịt nướng cùng mùi mỡ hành hành thật hấp dẫn. Con bé năm nào ăn mãi miết mỗi sáng, từ ngày này qua ngày khác mà không ngán, vì nó thích. Nó chỉ dừng ăn vào một ngày người bán thông báo tăng giá, chọn món khác rẻ hơn vì không muốn phải xin thêm tiền ba mẹ.

Cơm tấm chẳng rõ xuất phát cụ thể từ đâu, bạn có thể dễ dàng ăn được món này tại Sài Gòn, đây là món đi đâu cũng thấy bán từ sáng tới tối. Làm cơm tấm ở nhà nói dễ mà khó, như ngày còn ở với mẹ, người viết cũng từng nhiều lần được ăn cơm tấm nhưng ăn với gà chiên, sườn chiên, bì hoặc trứng ốp-la, vì ở nhà không sao có thể làm ra được miếng thịt nướng ngon như ở tiệm. Miếng sườn cốt-lết ở ngoài tiệm được tẩm ướp hương vị mặn mặn ngọt ngọt, được nướng trên lửa than từ sống cho đến chín, hơi cháy xém nên rất thơm và thịt lại rất mềm, còn ướt mà không bị khô.

Miếng sườn nướng ở Thiên Hào chính xác như những gì được miêu tả ở trên. Dĩa cơm được dọn ra cũng không quá nhiều, không làm thực khách bị ngán. Người viết đã từng đi ăn rất nhiều nhà hàng cơm tấm ở nhiều nơi tại Little Saigon nhưng cơm tấm sườn nướng tại Thiên Hào làm người viết khá ưng ý vì nó giống với hương vị năm xưa từng được ăn, và mỗi khi thèm cơm tấm sườn nướng lại nghĩ tới chỗ này.

Địa chỉ nhà hàng Cơm Tấm Thiên Hào, 13531 Beach Blvd, Westminster, CA 92863. Điện thoại 714-379-2661.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang