Thursday, 18/11/2021 - 08:40:43
Font-Size:

Thưởng $10,000 cho ai giúp tìm ra John Bùi Trần

Advertising


Bên trái là hình John Bùi Trần trước ngày anh mất tích năm 2005, và bên phải là hình mô phỏng anh John ngày nay. (Courtesy of the FBI)


BOSTON - Cơ quan điều tra liên bang FBI và Cảnh Sát Tiểu Bang Massachusetts đang rao thưởng cho ai giúp tìm ra anh John Bùi Trần, một thanh niên đã biến mất trong hơn 15 năm qua.

Hôm thứ Năm, nhà chức trách đã công bố số tiền thưởng $10,000 Mỹ kim. Họ cho biết John Bùi Trần từng sống tại Dorchester, mất tích khi anh được 28 tuổi.Lúc bấy giờ Bùi cao trung bình, khoảng 5 foot 4 inch, nặng 130 pound (59 kg).

Theo thông báo của FBI, John Bùi Trần đã không để lại một dấu vết nào khi anh biến mất 16 năm trước.
Lần cuối cùng có người thấy Bùi là khi anh rời một bữa tiệc được tổ chức ở nhà trên đường Mitchell Street trong vùng Randolph ngày 2 tháng 4, 2005. Từ đó không ai còn thấy anh ta.

FBI hy vọng tiền thưởng $10,000 sẽ giúp nhận được thông tin đưa đến việc giải quyết hồ sơ mất tích này.

Thông báo cho biết Bùi Trần chào đời tại Sài Gòn ngày 11 tháng 11, 1976, đã vào quốc tịch Hoa Kỳ. Anh ta đã sống tại West Covina, Nam California trước khi dọn đến Dorchester vào mùa hè 2004 để học bán thời gian tại trường Quincy College. Anh học các môn nghệ thuật và hy vọng sẽ trở thành một người viết kịch bản cho truyền hình và điện ảnh.

Trong video do FBI cung cấp, Chiến Nguyễn cho biết anh là bạn rất thân của John Bùi Trần. Chiến nói về bạn, “John đã đến Massachusetts để chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Anh muốn học xong đại học để trở thành một nhà văn hay một người viết gì đó. Vì tôi đang ở Massachusetts nên anh đến đây sống với tôi trong lúc vừa đi học vừa đi làm.”

Bùi Trần sống trên đường Church Street và làm việc tại một tiệm cung cấp nhu yếu phẩm cho thú cưng. FBI cho biết Bùi thường hiến máu cho Hội Hồng Thập Tự và đi xe đạp với túi đeo lưng đậm màu.

Ngoài những bức ảnh cũ, FBI cũng cung cấp một hình phác họa Bùi Trần giống như thế nào ở tuổi 45 ngày nay.

Một viên chức FBI nói rằng gia đình mong được biết chuyện gì đã xảy ra cho John Bùi Trần sau 16 năm chờ đợi. FBI tin rằng có ai đó trong cộng đồng có thể có manh mối giúp tìm ra anh Bùi Trần, cho dù tin tức đó rất nhỏ nhưng có thể có liên quan đến người mất tích này.

Chiến Nguyễn cho biết anh rất nhớ người bạn của anh trong suốt nhiều năm qua, và anh rất đau buồn vì anh hầu như là người cuối cùng nhìn thấy John Bùi Trần trước khi anh ta biến mất.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements