Monday, 27/09/2021 - 07:42:55
Font-Size:

Cô gái gốc Việt qua đời vì ung thư xương sống, mới có 16 tuổi

Advertising


Sophia Dương là cầu thủ ném banh softball của đội California Cruisers. (FloSoftball)

NAM CALIFORNIA - Cộng đồng chơi banh softball đã chia sẻ một tin buồn hôm thứ Hai, về sự ra đi vĩnh viễn của cô Sophia Dương, một cầu thủ từng ném banh softball cho hội California Cruisers. Sophia chỉ mới có 16 tuổi, còn quá trẻ và được nhiều người thương yêu.

Tin của báo mạng FloSoftball cho biết Sophia Dương đã từ giã cõi đời hôm thứ Ba, 21 tháng 9, trải qua những tháng chiến đấu với bệnh ung thư xương sống.

Gia đình của cô đã viết lời cáo phó bằng tiếng Anh với nội dung như sau:

“Cô bé Sophia thân yêu của chúng tôi đã được chắp đôi cánh ngày hôm nay. Hôm nay là một ngày đẹp tuyệt vời như ngày mà Sophia đã chọn để trút hơi thở cuối cùng của sự sống. Sophia không còn đau đớn và cũng không có gì để âu lo nữa. Một lần nữa Sophia sẽ được hạnh phúc và may mắn như trước đây. Xin mọi người hãy biết rằng Sophia đã ra đi rất nhanh chóng và bình yên như tất cả chúng ta đã cầu mong và hy vọng cho giai đoạn cuối của cuộc hành trình của cô ấy.

“Chúng tôi sẽ thông báo chương trình an táng đến mọi người. Xin cảm ơn tất cả quý vị đã mang tình thương yêu và sự hỗ trợ mang đến cho cuộc du hành này.”

Bản tin của FloSoftball cho biết Sophia Dương được chẩn đoán bệnh ung thư xương sống vào đầu tháng Bảy 2020. Trước đó, cô từng bị đau cơ bắp trên vai bên trái. Sự việc đau bắp thịt là chuyện bình thường đối với một cầu thủ chơi banh. Thế nhưng những triệu chứng khác cho thấy cái đau này không bình thường.Sophia Dương (FloSoftball)


Vào buổi sáng ngày 5 tháng Bảy, Sophia đã thức giấc và nhận thấy cẳng chân bên phải không thể cử động. Sophia được chở vào bệnh viện cấp cứu, nơi mà cô dần dần bị mất cảm giác từ hai bàn chân lên tới ngực vào buổi chiều cùng ngày. Các nhân viên y tế đã ngay lập tức chuyển Sophia Dương đến nhà thương Loma Linda Hospital và đưa cô vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho vị thành niên.

Sau những lần chụp ảnh MRI và CT cho Sophia, các bác sĩ đã hội ý với nhau và đi đến kết luận là Sophia đã có một khối ung thư trong cột xương sống. Khối ung thư này đã khiến cô bị đứt mạch não, đưa đến hậu quả Sophia bị mất cảm giác và không thể cử động từ bụng xuống đến ngón chân.

Bác sĩ đã không thể giải phẫu để lấy khối ung thư này ra ngoài vì nó quấn vào dây thần kinh trong cột xương sống.

Sophia Dương đã từ giã cõi đời với những người thân yêu ở chung quanh cô.

Xin cầu nguyện cho Sophia Dương sớm về cõi bình an, nơi cô vĩnh viễn không còn đau đớn và luôn luôn hưởng hạnh phúc với sự yêu thương được gởi đến nơi ấy từ thế gian này.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements