Monday, 09/05/2022 - 06:55:02
Font-Size:

Thi sắc đẹp "chui" ở Quảng Ninh

Advertising


Cuộc thi được tổ chức từ thứ Hai đến thứ Tư tuần qua, chưa vào chung kết nên chưa có cô nào là nữ hoàng “chui.” (MC Media)


Chui ở đây có nghĩa là lậu, bất hợp pháp hay ít nhất cũng chưa có giấy phép. Ở Việt Nam thời nay mỗi năm có vài chục, thậm chí vài trăm, cuộc thi sắc đẹp từ thôn, làng, xã, trường học đến các các giải thi sắc đẹp tỉnh, quốc gia. Nhiều quá xá nhưng vẫn chưa đủ.

Mới đây nhất, mặc dù nộp hồ sơ chưa đầy đủ và chưa được cấp giấy phép, một công ty đã cố tình tổ chức cuộc thi người đẹp “chui” tại một khách sạn ở Quảng Ninh.

Theo các báo trong nước, hôm Chủ Nhật, ngày 8 tháng 5, Sở Văn Hóa và Thể Thao tỉnh Quảng Ninh đã điều tra công ty truyền thông và giải trí MC Media về việc tổ chức cuộc thi người đẹp Yoga. Đơn vị MC Media có trụ sở kinh doanh tại Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, Sở Văn Hóa và Thể Thao Quảng Ninh được người dân báo cáo về việc MC Media tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Yoga Việt Nam 2022” (Miss Yoga 2022) vào ngày 2 đến ngày 4 tháng 5 tại khách sạn Paradise Suites Hotel, Khu Du Lịch Tuần Châu, phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long.

Giám đốc Sở Văn Hóa cho biết trước đây MC Media đã nộp hồ sơ xin phép tổ chức cuộc thi nhưng chưa đủ thủ tục nên Sở yêu cầu bổ túc thêm.

Thế nhưng MC Media đã thuê khách sạn để tổ chức cuộc thi. Công ty giới thiệu trên mạng cuộc thi Miss Yoga 2022 nhằm tìm kiếm gương mặt đẹp, có tài năng Yoga để tôn vinh vẻ đẹp thể thao nói chung và vẻ đẹp của Yoga nói riêng.

Tại Quảng Ninh, có 31 thí sinh tham gia sự kiện "chui" này. Trước khi được tổ chức tại Quảng Ninh, chương trình tổ chức tại nhiều tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam và được các chính quyền địa phương trên đồng ý.

Trong khi đó, Liên Đoàn Yoga Việt Nam cho biết liên đoàn không trực tiếp tổ chức cuộc thi sắc đẹp “Nữ Hoàng Yoga Việt Nam 2022.” Tuy nhiên, liên đoàn xác nhận có ủy quyền cho MC Media tổ chức cuộc thi không có mấy người xem này.

Một cô thí sinh tên là L.H.G. cho biết cô cùng khoảng 76 thí sinh được ban tổ chức đưa về Khu Du Lịch Tuần Châu để tham gia cuộc thi bán kết. Cô G. này nói với báo Zing, “Chúng tôi không được tiếp xúc với người dân xung quanh và phải tham gia các hoạt động do ban tổ chức sắp xếp sẵn. Nói là cuộc thi cũng không đúng vì quy mô không lớn như những cuộc thi sắc đẹp khác nhưng vẫn lựa chọn một số thí sinh cho cuộc thi chung kết.”

Tuy nhiên, theo báo Zing, nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội của các thí sinh và thành viên ban tổ chức đều khẳng định đã tổ chức thành công vòng bán kết Miss Yoga 2022 tại Tuần Châu.

Ngoài các chương trình hoạt động ngoài trời, từ ngày 2 đến ngày 4 tháng Năm, MC Media đã tổ chức vòng bán kết Nữ Hoàng Yoga Việt Nam 2022 và lựa chọn, trao vé tham dự chung kết cho khoảng trên 40 thí sinh.
Theo lời quảng cáo, cuộc thi có 76 thí sinh yêu yoga hội tụ về Hạ Long để “đua tài và khoe sắc” trong ba ngày. Cuộc thi chưa có màn chung kết nên không có nữ hoàng Yoga “chui” nào được nhắc tới.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements