Thursday, 18/01/2018 - 08:12:43
Font-Size:

Chợ gia vị độc đáo tại Dubai

Advertising


Một lối đi hẹp bên trong chợ.

Nhắc đến Dubai, hầu như ai cũng biết đến khu chợ bán vàng nổi tiếng của thành phố này. Tuy nhiên, Dubai còn một ngôi chợ khác cũng độc đáo không kém, là chợ gia vị Spice Souk. Mặt ngoài của chợ gia vị Spice Souk.

Nằm cách chợ vàng nổi tiếng chỉ vài con đường, khu chợ Spice Souk, với hàng ngàn loại gia vị, là một địa điểm hấu dẫn cho những ai muốn tìm hiểm nét văn hóa đặc sắc của Dubai và thế giới Ả Rập. Gia vị tại đây đến từ khắp vùng Trung Đông và cả những nơi khác trên thế giới. Ở chợ Spice Souk, du khách có thể tìm thấy loại gia vị đắt tiền nhất thế giới là nhụy hoa saffron, và cả những loại thông thường như tiêu, hồi, quế…


Một nhóm du khách đi dạo chợ.

Khi đến chợ Spice Souk, có lẽ du khách sẽ học được công dụng của rất nhiều loại hoa khô và gia vị mà họ chưa từng biết trước đó. Du khách có thể tìm thấy đủ thứ, từ các loại trái cây khô, hoa khô, đến chocolate nhiều màu, thậm chí có cả các loại thảo mộc tự nhiên dùng để khử mùi. Ngoài gia vị, chợ Spice Souk cũng có bán nhiều loại hàng hóa khác như vải vóc, túi xách, đồng hồ, khăn choàng… Du khách cần chú ý đem theo nước uống, vì nhiệt độ trong chợ khá nóng, và mùi trộn lẫn của nhiều loại gia vị sẽ khiến một số người cảm thấy ngột ngạt.


Saffron, loại gia vị đắt nhất thế giới. 

Tuy là địa điểm thú vị, nhưng du khách cũng cần chú ý một số điều khi đến Spice Souk. Giá cả ở đây được nói thách lên khá cao, nên du khách cần trả giá để không bị mua hớ. Ngoài ra, một số người bán hàng cũng sẽ tìm cách lôi kéo du khách đến quầy hàng của họ. Tình trạng lôi kéo tại chợ Spice Souk khá nghiêm trọng, du khách nên đi đông người, phải biết từ chối, và không nên động lòng trước những lời năn nỉ như “Tôi chưa bán được gì suốt cả ngày nay.”


Gia vị dạng bột. 

Chợ Spice Souk nằm trên đường Sikkat Al Khail, Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập, mở cửa từ 10 giờ sáng, đóng cửa tạm nghỉ từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều, và sau đó hoạt động trở lại đến 10 giờ tối.


Các loại hoa quả khô. 

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang