Friday, 26/11/2021 - 07:23:27
Font-Size:

Hoa Kỳ cấm người từ 8 nước Phi Châu nhập cảnh

Advertising


Tổng Thống Joe Biden đang trả lời các ký giả về biến thể Covid-19 mới từ nam Phi Châu, sau khi ông ăn trưa với gia đình tại Nantucket, Massachusetts, ngày 26 tháng 11, 2021. (Mandel Ngan/ AFP via Getty Images)

 

Chính phủ Biden đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 nước thuộc miền nam Phi Châu, vì lo ngại về biến thể Covid-19 mới đang lây lan trong khu vực.

Lệnh cấm áp dụng cho các nước Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi sẽ bắt đầu từ thứ Hai.

Lệnh cấm không áp dụng cho công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ, tuy nhiên, những người này sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi di chuyển từ các quốc gia Phi Châu này về Hoa Kỳ.

“Tôi đã quyết định là chúng ta cần phải thận trọng,” Tổng Thống Joe Biden nói với ký giả vào thứ Sáu. “Chúng ta chưa biết nhiều về biến thể này, ngoại trừ việc chúng là mối lo ngại lớn và có vẻ như có khả năng lây lan rất nhanh.”

Giới chuyên gia lo ngại rằng, biến thể mới, được phát hiện đầu tiên tại Nam Phi và được đặt tên là Omicron, có thể sẽ kéo lùi cuộc chiến chống Covid-19.

Theo các viên chức Nam Phi, Omicron có nhiều đột biến hơn các biến thể đã phát hiện trước đây, và là “một bước tiến lớn về tiến hóa” của coronavirus kể từ khi cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu bắt đầu vào hai năm trước.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements