Wednesday, 13/11/2019 - 07:46:24
Font-Size:

Bắc Hàn dọa trả đũa cuộc tập trận Mỹ - Hàn

Advertising

BÌNH NHƯỠNG – Chính phủ Bắc Hàn vào thứ Tư đã dọa trả đũa nếu Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận với Nam Hàn, gia tăng áp lực nhằm đòi Washington phải thay đổi thái độ, trong lúc thời hạn cuối năm do Bắc Hàn đưa ra với Hoa Kỳ đang ngày càng gần.
Vào tuần trước, Washington nói rằng cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn dự định diễn ra vào tháng tới sẽ được giảm quy mô so với các đợt diễn tập trước đó. Tuy nhiên, việc này vẫn không làm Bình Nhưỡng hài lòng. Quốc Vụ Viện Bắc Hàn nói nước này “có quyền phòng vệ” chống lại mọi mối đe dọa đến an ninh và chủ quyền.
Việc Quốc Vụ Viện Bắc Hàn tự đưa ra thông cáo là điều ít khi xảy ra. Vào tuần trước, một nhà ngoại giao Bắc Hàn cũng chỉ trích cuộc tập trận Mỹ - Hàn, gọi đây là hành động “tạt nước lạnh” vào cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân. Bình Nhưỡng lâu nay vẫn phản đối các cuộc tập trận Mỹ - Hàn, coi đây là các đợt diễn tập trước cho kế hoạch xâm lược. Trong thông cáo mới nhất, Bình Nhưỡng nói rằng nước này đã thực hiện nhiều hành động để trấn an Washington, nhưng Hoa Kỳ không có hành động hồi đáp tương ứng, khiến Bình Nhưỡng cảm thấy “bị phản bội.”

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang