Monday, 11/04/2022 - 06:27:47
Font-Size:

Chiến tranh, ai hưởng lợi?

Advertising

Bài KIỀU MỸ DUYÊNAi hưởng lợi từ chiến tranh?


Chiến tranh, máu đổ thịt rơi, người già chạy loạn, trẻ con chạy loạn, mọi người trong vùng giao tranh lửa đạn chạy loạn. Ai được lợi trong chiến tranh? Chiến tranh ở Việt Nam, chiến tranh Nga xâm lăng Ukraine, ai hưởng lợi?

- Tư bản.

Không có chiến tranh làm sao tư bản bán khí giới? Không có chiến tranh làm sao giá dầu, giá xăng, thực phẩm, thuốc men lên giá?

Khí giới cũ không dùng thì phải bán, để làm khí giới mới, chiến tranh giết người, già, trẻ đi tị nạn.

Phải có chiến tranh, tư bản sản xuất khí giới mới tối tân hơn, tân tiến hơn. Bán khí giới cũng như bán thuốc phiện là lời nhiều nhất. Bán khí giới để giết người nhanh chóng. Bom đổ xuống hàng loạt người tan xương nát thịt, bom đổ xuống nhiều lâu đài tráng lệ tan tành theo mây khói, người chết theo lâu đài, nhà cửa của mình, trẻ con chết, người già chết trên đường đi tị nạn, năm 1975 người Việt Nam tị nạn chết trên biển, tàu chìm, không còn thực phẩm, không có nước cũng chết, bệnh trên tàu trong lúc lênh đênh trên biển cả chết, chết vì đói, chết vì khát, chiếc thuyền mong manh chết vì sóng biển, chết vì hải tặc. Đi đường bộ cũng chết, chết vì cướp, chết vì đói, chết vì bị cọp ăn, đủ mọi tai biến đưa đến cái chết, nhưng người vui mừng là tư bản. Người làm ra tiền như nước là bán khí giới, bán súng đạn, làm giàu trên xác người.Chiến tranh loạn lạc, gia đình ly tán.


Người đi xâm lăng cũng chết, người bảo vệ Tự Do cho đất nước mình cũng chết, ở đâu cũng thấy xác chết, người chết ở thành phố, người chết ở rừng sâu núi thẳm, nơi nào cũng thấy xác chết, những đứa trẻ chưa ra đời còn trong bụng mẹ cũng chết, bệnh viện sản khoa bị bom dội vào, người sản phụ tan xương nát thịt, đứa trẻ trong bụng mẹ chưa ra đời cũng tan xương nát thịt.

Thương gia làm giàu nhờ bán khí giới, bán thuốc phiện, mà đi làm việc từ thiện ư?

Làm việc từ thiện để gỡ lại một phần nào tội lỗi của mình ư?

Nếu bây giờ không có ai buôn bán khí giới, không ai làm ra khí giới, và nếu không ai trồng cây cần sa, không ai bán cần sa thì thế giới sẽ hòa bình, không có chiến tranh, nhà tù đóng cửa để mở trường học, bệnh viện ở khắp nơi trên thế giới, giúp những nước nghèo mở mang trí não con người, giúp những đứa trẻ con nhà nghèo đến trường học, từ thành thị đến thôn quê chỗ nào cũng có điện nước, nhà thương, trường học, không có nước nào có quân đội, cảnh sát, không có nước nào chuẩn bị cho chiến tranh, nhà nhà an vui, ra đường thấy tiền thiên hạ không thèm nhặt, hoặc có lượm tiền cũng đem đến bót cảnh sát khai báo cho ai biết mình làm rớt tiền thì đến đó nhận lại.Các quân nhân Ukraine bên cạnh xác đồng bào bị lính Nga giết tại Bucha, ngoại ô Kyiv.

Thế giới không còn Cộng Sản, không ai có tham vọng chính trị, không ai muốn ngồi trên đầu trên cổ người dân, nhà nhà đều vui vẻ, ca hát suốt ngày, nhà nào cũng có đủ ăn, đủ mặc, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, nhà thờ, chùa và nhiều cơ sở giáo dục mọc ra như nấm, bệnh viện ở khắp nơi để chăm sóc người bệnh.

Nơi nào có người ở là có tiếng hát, tiếng hát reo vui, tiếng hát hạnh phúc, nhà nhà khỏi cần đóng cửa vì không có ăn trộm, ăn cướp đến nhà.

Hoa nở khắp nơi, chim hót líu lo suốt ngày, ra đường ai ai cũng chậm rãi, cẩn thận không có xe này đụng xe kia, xã hội nào cũng an toàn, không có người giết người, không có người này đả kích người kia vì chính kiến bất đồng, nơi nào cũng thanh bình, chỉ có yêu thương, chỉ có tình người mới giúp người này gần người kia, chỉ có tình thương không có chiến tranh, không có người buôn bán khí giới, không có người cạnh tranh với nhau, không có người này ghét người kia đến độ phải đâm chém lẫn nhau.

Nếu có chiến tranh xảy ra bất cứ nơi nào, ai hưởng lợi?

- Tư bản là những người hưởng lợi nhiều nhất, bán khí giới, lương thực, thuốc men, người chết, lính chết, dân chết, người thiệt hại nhiều nhất là mạng sống của người dân lành, phải bỏ nhà bỏ cửa đi tị nạn, người lính đem mạng sống của mình để bảo vệ quê hương, người đi đánh thuê, đánh mướn, người lính đi xâm lăng xứ người theo lệnh của lãnh đạo của họ thiệt hại vì phải bỏ mạng ở sa trường vì mộng xâm lăng của lãnh tụ. Người ở xa cuộc chiến là người tư bản, là người buôn bán khí giới. Họ bán khí giới để giết người khác chứ đâu phải để giết họ, giết vợ con, gia đình họ. Những người buôn bán khí giới ở xa trận chiến họ đâu có chết?Tư bản là những người hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh

Những người lớn tuổi đọc Tam Quốc Chí hay Đông Châu Liệt Quốc đã biết không phải ông vua muốn đem quân đánh xứ người, xung quanh ông vua có người xúi giục ông vua ra lệnh đem quân đi đánh xứ người, để làm gì và lợi cho ai? Đọc rồi quý vị sẽ hiểu nhiều, đời xưa hay đời nay cũng vậy, làm việc gì cũng có lợi, có hại không ai làm. Vậy thì sao lại có chiến tranh? Nếu làm ra bom đạn để giết người thì có lợi cho ai? Nhìn vào cuộc chiến Nga xâm lăng Ukraine, quý vị đã biết rồi! Lâu đài, nhà cửa bị tàn phá, dân chết, lính chết để được cái gì?

Ai được hưởng lợi trong cuộc chiến Ukraine? Hàng tỷ bạc đã đổ ra cho chiến tranh để mua khí giới? Các nước ở Âu Châu đã chi ra hàng tỷ bạc mua khí giới để chém giết. Đương nhiên bị xâm lăng thì Ukraine phải tự vệ, không thể để quốc gia của mình rơi vào tay quân giặc.

Tổng thống ở lại chiến đấu, chính phủ, tướng lãnh, quân lính ở lại chiến đấu thì quân thù phải rút lui, nhưng sau khi giữ gìn được lãnh thổ đẩy lùi quân xâm lăng rồi thì phải làm gì?

Phải chôn người chết, chôn chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, phải chôn kẻ thù, mọi người phải có mộ phần, phải xây dựng lại lâu đài đã đổ nát, hý viện, nhà thương, trường học, thương xá, bệnh viện, cô nhi viện, rạp hát, v.v..

Sau chiến tranh ai được hưởng lợi? Những nhà thầu khoán, xây cất lại nhà cửa, lâu đài đã đổ nát, lại tư bản, nhưng những người này không độc ác bằng những người làm bom, đạn, súng ống, bom nguyên tử, v.v..

Than ôi, đừng có chiến tranh vẫn hơn, đừng có mưu đồ chính trị, đừng đi cướp xứ người vẫn hơn, người thương yêu người vẫn hơn, thương yêu và đùm bọc lẫn nhau, nước giàu giúp nước nghèo, xây nhà thương, trường học, đường xá cho nước nghèo, đùm bọc lẫn nhau vẫn hơn là có chiến tranh.Ước mơ một thế giới hòa bình, không có chiến tranh.

Giấc mơ của tôi đừng có ai ham làm giàu mà làm khí giới giết người, làm bom đạn giết người, mọi người thương yêu nhau, đùm bọc lẫn nhau, người giàu giúp người nghèo, không cạnh tranh nhau, không thù ghét, không chém giết lẫn nhau, không có hận thù mà chỉ có thương yêu, người tàn tật cũng được thương yêu, người giàu, nghèo, dở, dốt, giỏi cũng được thương yêu như nhau. Trên thế giới này không có kho súng đạn mà có kho gạo, thực phẩm, không có thù hằn chỉ có thương yêu nhau, người thương người, chim hót líu lo, không có người giết động vật, người thương người, người thương thiên nhiên, thương cây cỏ, thương động vật: chó, mèo, chim, cá.Thế giới hòa bình, chim hót líu lo, cuộc sống đầy tiếng cười và hạnh phúc.


Thế giới hòa bình, thế giới chỉ có tiếng cười, có âm nhạc, có tiếng reo vui, không có sự thù hằn, sống với nhau vì tình thương.

Ôi, thế giới hòa bình, sao mà êm đẹp quá!

Thiên Đàng ở hạ giới, Thiên Đàng ở quanh ta không cần đi xa, vì Thiên Đàng ở trong trái tim của mọi người.
Orange County, 11/4/2022
(kieumyduyen1@yahoo.com)

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements