Tuesday, 19/10/2021 - 05:38:12
Font-Size:

Chiến đấu cơ Trung Cộng tập bắn đạn thật ở Biển Đông

Advertising

Hai chiến đấu cơ JH-7 của Trung Cộng. 

 

BẮC KINH – Đài truyền hình CGTN của Trung Cộng công bố video ngày thứ Ba cho thấy các chiến đấu cơ JH-7 của các đơn vị Không Quân và Hải Quân, thuộc Bộ Tư Lệnh Miền Nam, đang tập bắn đạn thật ở Biển Đông, nhưng không tiết lộ vị trí và thời gian tập trận.

CGTN cho biết cuộc tập dượt là nhằm kiểm tra khả năng thi hành nhiệm vụ của phi công trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Trong video, các chiến đấu cơ mang theo nhiều loại vũ khí bay ở độ cao rất thấp, để tránh radar và hệ thống phòng không của kẻ thù giả định.

Tới khu vực diễn tập, phi đội chiến đấu cơ ném bom, phóng rocket vào mục tiêu rồi quay trở về căn cứ. Phi đội này được tiếp thêm nhiên liệu cùng vũ khí, sau đó lại cất cánh để thực hiện đợt tấn công thứ hai.

Cuộc tập trận diễn ra trong lúc tình hình Biển Đông đang trở nên phức tạp hơn, với tàu chiến của Hoa Kỳ và các đồng minh Tây Phương tới khu vực này thường xuyên hơn.

Hải Quân Trung Cộng hồi cuối tháng 9 cũng tập trận với Singapore ở phía nam biển Đông, để "nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình thân hữu.” Giới quan sát cảnh báo việc các cường quốc tăng hoạt động quân sự ở Biển Đông có thể làm tăng nguy cơ xảy ra đụng độ do tính toán sai lầm.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements