Friday, 26/06/2020 - 08:03:12
Font-Size:

Chết vì uống thuốc tẩy trùng tay

Advertising


(USA Today)

 
Cơ quan y tế tiểu bang New Mexico cho biết ba người đã thiệt mạng và ba người khác bị ngộ độc nghiêm trọng, và một người bị mù vĩnh viễn, sau khi uống dung dịch tẩy trùng tay có chứa methanol.

Bộ Y Tế New Mexico cho biết vào thứ Sáu các sự việc này được báo cáo cho trung tâm kiểm soát độc chất của tiểu bang. Vụ ngộ độc đầu tiên xảy ra vào đầu tháng 5. Các vụ còn lại xảy ra sau ngày 29 tháng 5.

Bộ Y Tế chưa thể xác nhận tình huống xảy ra các vụ ngộ độc. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết, trong cộng đồng vô gia cư, một số người nghiện rượu đã uống thuốc tẩy trùng tay hoặc các sản phẩm khác có chứa alcohol để thay thế cho rượu.

Một số thuốc tẩy trùng tay bán trên thị trường hiện nay có thể có chứa methanol, một hóa chất độc hại. Nhà chức trách khuyên rằng những người nào nghĩ rằng họ đã dùng hoặc uống thuốc tẩy trùng tay có chứa methanol nên đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

Các cơ sở y tế đều có thuốc giải cho người bị ngộ độc methanol, và người bị ngộ độc sẽ có cơ hội phục hồi cao hơn nếu được chữa trị sớm. Vào tuần trước, cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA đã khuyến cáo người dân về một số loại thuốc tẩy trùng tay có chứa methanol, là hóa chất gây ngộ độc nếu uống hoặc hấp thụ qua da.

Advertising
Advertising
Bình luận
SanJose,CA đã nói: this is trumptart....
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang