Sunday, 28/11/2021 - 08:42:03
Font-Size:

Thêm một linh mục gốc Việt vừa qua đời tại cùng một giáo phận ở Texas

Advertising


Cha Trần Quang Lương (1958-2021)

 

BEAUMONT - Trong tuần qua, Linh Mục Trần Quang Lương, Thánh Danh Gioan Baotixita, đã ra đi vĩnh viễn tại Giáo Phận Beaumont, tiểu bang Texas. Hơn hai tuần trước đó, một vị linh mục gốc Việt khác cũng qua đời tại cùng một giáo phận. Cả hai vị linh mục đều 63 tuổi.

 Tin tức từ các đài truyền hình địa phương và trong cộng đồng giáo dân, Cha Trần Quang Lương đã kết thúc cuộc lữ hành trần thế vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11, 2021 tại bệnh viện Christus St. Elizabeth Hospital, không rõ vì nguyên nhân gì. Cha Lương đã được đưa vào bệnh viện này vào ngày Chủ Nhật trước đó. Những người thân đã có mặt bên giường bệnh khi Cha trút hơi thở cuối cùng.

Linh Mục Trần Quang Lương là Chánh Xứ Giáo xứ Our Lady of Sorrows tại thị xã China, Texas. Trước đó Cha đã phục vụ một số năm tại những giáo xứ miền Đông Nam Texas và làm việc trong Văn Phòng Toà Án Giáo Phận Beaumont.

Chương trình thăm viếng và cầu nguyện đã được tổ chức hôm Chủ Nhật, 28 tháng 1, tại Giáo Xứ Our Lady of Sorrows Church. Thánh Lễ An Táng sẽ được tổ chức sáng thứ Hai, 29 Tháng 11, do Giám Mục David Toups chủ tế tại thánh đường St. Anthony Cathedral Basilica ở Beaumont. Sau Thánh Lễ, linh cữu sẽ được an táng tại Nghĩa Trang China Cemetery.

Linh Mục Trần Quang Lương sanh ngày 31 tháng 3, 1958 tại Bình Thuận, trong một gia đình gồm 11 anh chị em. Cha mẹ của linh mục đều đã qua đời. Hầu hết những người trong gia đình đã đến Hoa Kỳ vào năm 1975. Riêng Cha Lương thì đến năm 1980 Cha mới đến Mỹ.

Tin của nhật báo Beaumont Enterprise cho biết Cha Lương còn được các giáo dân gọi là “cha đồng quê.” Cha thích săn bắn, nhất là bắn cung. Khi trời se lạnh, người ta có thể thấy Cha mặc áo đi săn.

Sau khi đến Texas, Cha Lương học môn Triết tại trường đạo Holy Trinity Seminary ở Irving, Texas năm 1985 và tốt nghiệp môn Thần Học tại trường St. John Seminary ở Boston, Massachusetts.

Cha được thụ phong linh mục vào ngày 16 tháng 12, 1989 tại thánh đường St. Anthony Cathedral bởi Giám Mục Bernard J. Ganter. Cha đã mục vụ tại các nhà thờ Immaculate Conception, Liberty; St. Mary, Orange; St. Peter the Apostle, Groves; St. Charles Borromeo, Nederland; St. Joseph, Beaumont; và cuối cùng tại nhà thờ Our Lady of Sorrows ở thị xã China từ năm 1999 cho đến ngày qua đời.

Cha Trần Quang Lương để lại sáu chị em gái và bốn anh em trai cùng gia đình của họ.

Cũng trong tháng 11 này, một linh mục khác đã kết thúc cuộc lữ hành trần thế tại Giáo Phận Beaumont. Đó là Linh Mục Dương Quang Đức, cũng 63 tuổi, cũng mang Thánh Danh Gioan Baotixita, và cũng mất tại nhà thương Christus St. Elizabeth Hospital.

 


Cha Dương Quang Đức (1958-2021)

 

Cha Dương Quang Đức qua đời ngày 6 tháng 11, 2021, sau khi nằm bệnh viện một thời gian khá lâu, từ cuối tháng Tám, vì bị nhiễm Covid-19. Cha Đức sanh ngày 2 tháng 11, 1958 tại Gia Hội, Huế. Cha đã học tại Notre Dame Seminary ở New Orleans, Louisana với cấp bằng Master of Divinity năm 2000.

Cha Dương Quang Đức được phong linh mục vào tháng Sáu năm 2000 và từng mục vụ tại hai nhà thờ Infant Jesus ở Lumberton và St. Mark the Evangelist ở Silsbee. Thánh lễ cho Cha cũng được tổ chức tại nhà thờ St. Anthony Cathedral Basilica, và Cha được an táng tại nghĩa trang Greenlawn ở Port Arthur.
advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements