Thursday, 08/08/2019 - 07:59:45
Font-Size:

Cha có thể bị truy tố trong vụ bé gái gốc Việt chết trong xe

Advertising


Bé Victoria Trần (Hình đăng trên trang Turrentine-Jackson-Morrow Funeral Home)


GARLAND, Texas - Hồ sơ của Sở Cảnh Sát Garland về một cuộc điều tra liên quan tới cái chết của một bé gái ở trong xe cho thấy cảnh sát đã nghi ngờ người cha từng có hành động gây nguy hiểm cho trẻ em. Cho tới nay thì người cha này chưa bị truy tố về cái chết của con.

Em bé đã bị bỏ quên trong xe nóng. Nếu vì bất cẩn thì người cha có thể không bị truy tố. Tuy nhiên, vì lời khai của người cha không phù hợp với những gì mà cảnh sát đã tìm thấy dựa trên những video cũng như lời tường thuật của vài nhân chứng, nên giờ đây cảnh sát muốn điều tra thêm trước khi quyết định có nên truy tố người cha này hay không.

Tai nạn xảy ra hôm thứ Năm, 1 tháng 8, 2019. Hôm đó nhiệt độ tại bắc Texas đã lên tới 96 độ F (gần 36 độ C). Hồ sơ của cảnh sát cho thấy em bé đã ở ghế sau khoảng bảy tiếng đồng hồ.

Hồ sơ ghi rằng “người cha của bé Victoria Trần, 9 tháng tuổi, đã đáng lý phải chở con đến nhà chăm sóc trẻ, nhưng lại quên con ngồi trong ghế dành cho em bé đặt ở ghế sau xe.”

Khi điều tra vụ này, các thám tử đã so sánh lời khai của người cha với chứng cớ lấy từ video và điện thoại liên quan đến những gì đã xảy ra trong bảy tiếng mà em bé bị quên ở ghế sau.

(Thông tin từ nhà quàn Turrentine-Jackson-Morrow Funeral Home ở Allen, Texas cho thấy cha mẹ của bé Victoria Trần là anh Trần Khoa và cô Dương Phương. Ngày sanh của em bé là 23 tháng 10, 2018. Lễ an táng diễn ra vào sáng thứ Năm, 8 tháng 8, 2019.)


Cảnh sát phong tỏa khu vực rửa xe trong cuộc điều tra về cái chết của em bé trong xe. (KDFW Fox 4 News, Dallas)

 

Người cha nói với cảnh sát rằng anh đã lái xe đưa vợ đến nơi làm việc, đến nơi khoảng 9:45 sáng, và đến 10:45 thì anh lái xe trở về nhà với bé Victoria ở ghế sau. Tại nhà, anh đã dùng điện thoại để tìm mua một chiếc xe van.

Sau đó anh lái xe đến một đại lý bán xe Dodge ở cạnh xa lộ LBJ Freeway.

Hồ sơ của cảnh sát cho biết video giám sát của đại lý Dodge cho thấy người cha đã đến đây vào khoảng 2:56 chiều và rời đi lúc 3:34 chiều.

Những gì xảy ra sau đó là điều mà cảnh sát muốn biết rõ hơn, vì họ nhận thấy lời khai của người cha không phù hợp với chứng cớ.

Người cha nói với cảnh sát rằng từ đại lý bán xe thì anh đã “lái thẳng đến tiệm rửa xe.” Video giám sát tại tiệm Jerry's Car Wash cho thấy người cha đến đây khoảng 5 giờ chiều.

Video cũng cho thấy người cha khám phá con gái không còn phản ứng trong ghế em bé ở ghế sau vào khoảng 5:08 chiều.

Anh Kevin Sanchez, một người làm việc tại tiệm rửa xe hôm đó, nói với cảnh sát rằng, “Thật không ngờ chuyện này có thể xảy ra. Một em bé chết ở trong xe. Không ai có thể tưởng chuyện này có thể xảy ra. Thật tình mà nói, tôi sẽ không bao giờ quên biến cố này.”

Hồ sơ cảnh sát ghi rằng khoảng cách giữa đại lý bán xe và tiệm rửa xe là “từ 6.8 dặm đến 8.7 dặm, tùy theo đường được chọn... và thời gian chạy giữa hai nơi này là từ 15 đến 20 phút.”

Thế nhưng dựa theo lời khai của người cha thì sau khi rời đại lý bán xe anh đã đến thẳng tiệm rửa xe, mà thời gian lại lên tới gần một tiếng rưỡi đồng hồ, thay vì chừng 20 phút.

Hồ sơ điều tra đã ghi lời khai của một bác sĩ tại phòng giảm nghiệm rằng “em bé đã có một vết bầm trên trán, và vết bầm này cũng được thấy trên những tấm ảnh do các điều tra viên chụp tại cơ quan pháp y Garland.”

Tài liệu của cảnh sát có nói thêm rằng dưới mũi của bé Victoria có chất lỏng màu đỏ mà cảnh sát “tin là máu người.”

Hiện thời thì các điều tra viên chưa có một cáo buộc nào đối với người cha. Cảnh sát nói rằng họ còn cần thêm vài tuần để có bản phúc trình đầy đủ hơn từ cơ quan pháp y.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang