Tuesday, 16/06/2020 - 05:37:54
Font-Size:

Phim kỳ ảo của Disney gây thất vọng

Advertising

 

 

HOLLYWOOD - Phim "Artemis Fowl" - tác phẩm kỳ ảo với chi phí $125 triệu Mỹ kim của Disney - chỉ nhận được 10% đánh giá tốt trên Rotten Tomatoes sau khi ra mắt. Phim do Kenneth Branagh đạo diễn, chuyển thể từ truyện cùng tên của Eoin Colfer.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Artemis Fowl II (Ferdia Shaw đóng) - thiên tài 12 tuổi trong giới tội phạm, vì muốn giải cứu người cha bị bắt cóc nên bước vào cuộc phiêu lưu kỳ ảo.

Với ngân sách lớn, độ nổi tiếng của sách gốc và tên tuổi đạo diễn Kenneth Branagh (từng làm Thor, Cinderella), Artemis Fowl là một dự án quan trọng của Disney năm nay. Do đại dịch Covid-19, phim đã không được chiếu rạp như dự kiến mà chiếu trên mạng chiếu phim online Disney+ từ ngày 12 tháng 6.

Tuy nhiên, tác phẩm bị nhiều lời chê bai sau ngày ra mắt. Trên Rotten Tomatoes, Artemis Fowl chỉ nhận 10% đánh giá tốt từ giới phê bình. Theo trang này, phim không làm hài lòng những người hâm mộ truyện gốc và khiến người chưa xem truyện khó hiểu.

Trên trang Indiewire, nhà bình luận Kate Erbland chỉ chấm phim điểm D+, cho rằng đạo diễn khai thác nhân vật chính không đủ sâu. "Trong truyện, Artemis ban đầu mang dáng dấp của một người xấu, dần học cách sống tốt hơn nhờ giao tiếp với tộc tinh linh. Phiên bản của Branagh không tập trung xây dựng nhân vật, thay vào đó chuyện về Artemis chỉ làm nền cho cuộc phiêu lưu của cậu ấy,” Erbland viết.

Ngoài ra, Disney đã xây dựng Fowl quá tử tế nên khán giả khó tin đó là một thiên tài tội phạm. Tài tử trẻ Ferdia Shaw cũng bị cho là chưa đủ sức hút và kỹ năng diễn xuất để đảm nhận vai chính trong một phim điện ảnh.

Tương tự, Peter Debruge của Variety nói nhân vật Artemis thiếu cá tính và mờ nhạt. Dù thời lượng phim chỉ 93 phút, Debruge cho rằng tác phẩm tạo cảm giác dài dòng khi cố gắng giới thiệu các nhân vật. Tờ Time Out nhận xét các chi tiết trong phim được giải thích nửa vời, còn New York Times đánh giá phần kỹ xảo và màu sắc phim không bắt mắt.

Thất bại của tác phẩm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của Disney khi muốn phát triển một thương hiệu phim về Artemis Fowl. Trang Rolling Stone cho rằng Disney đang muốn đưa Artemis Fowl đi theo con đường của loạt phim Harry Potter, nhưng bất thành.

Tribune News Service nhận xét: "Artemis Fowl sẽ không thể trở thành loạt phim kỳ ảo nổi tiếng dành cho trẻ em, khi phần đầu tiên hết sức kém hấp dẫn.”

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang