Wednesday, 01/12/2021 - 05:34:21
Font-Size:

Thành viên băng đảng bị án chung thân vì bắn chết cảnh sát

Advertising


Michael Mejia có mặt trong tòa cùng luật sư vào tháng Hai 2018. (Allen J. Schaben/ Los Angeles Times)


WHITTIER, Nam California - Một tay băng đảng từng vào tù ra khám đã bị tuyên án chung thân vào thứ Tư, vì tội đã bắn chết một người đàn ông tại East Los Angeles vào năm 2017, sau đó nổ súng vào hai cảnh sát viên của thành phố Whittier, khiến một người chết và một người bị thương.

Michael Christopher Mejia, 30 tuổi, bị kết tội ba tháng trước về tội giết người và nhiều tội danh khác, sau khi bồi thẩm đoàn tranh luận trong vòng chưa tới 2 giờ. Tuyên bố kết tội được đọc tại tòa vào ngày 1 tháng 9, trong đó, bồi thẩm đoàn kết luận Mejia phạm 2 tội giết người, 1 tội cố ý giết người, cướp xe, tham gia băng đảng và tàng trữ vũ khí trái phép.

Bồi thẩm đoàn cũng đồng ý với các tình tiết tăng nặng như bị cáo đã sát hại một cảnh sát đang làm nhiệm vụ, giết người nhằm tránh bị bắt, và giết nhiều người.

Trong sự việc xảy ra ngày 20 tháng 2, 2017, Mejia đã bắn chết ông Keith Boyer, 53 tuổi, cảnh sát thành phố Whittier, và ông Roy Torres, 47 tuổi, sau một vụ đụng xe liên quan đến ba chiếc xe. Người bị thương là cảnh sát Patrick Hazell cũng thuộc thành phố Whittier.

Nạn nhân Roy Torres là anh em họ của hung thủ Michael Mejia. Phạm nhân này đã từng ở tù vào năm 2014 và 2016. Sự việc anh ta được thả tù sớm và rồi gây án mạng đã gây tranh luận về chính sách ân xá của tiểu bang.

Vào ngày thứ Tư, Cảnh Sát Trưởng Aviv Bar của thành phố Whittier đã có mặt tại phiên tòa. Ông nói rằng lẽ ra Mejia đáng bị tuyên án tử hình.

Theo lời công tố viên, hai cảnh sát thành phố Whittier đã được gọi đi giải quyết một vụ ba xe đụng nhau, với Mejia là một trong các tài xế. Hai nhân viên công lực đã không thể ngờ rằng đây sẽ là “những khoảnh khắc cuối cùng” của cảnh sát viên Keith Boyer.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements