Friday, 26/11/2021 - 07:26:11
Font-Size:

Cảnh sát viên lái xe tông chết người, chở luôn xác về nhà để giấu

Advertising


Hình nhỏ là cảnh sát viên Louis Santiago và hình lớn là nạn nhân Damian Dymka. (Essex County Prosecutor’s Office / Facebook)

 

 

Một cảnh sát viên trẻ tuổi tại tiểu bang New Jersey đang bị truy tố với nhiều cáo trạng, sau khi tông chết một người đi bộ, khiêng xác vào ghế sau và chở luôn thi thể người này về nhà.

Bị cáo Louis Santiago, 25 tuổi, nhân viên Sở Cảnh Sát Newark, đã bị truy tố các tội bất cẩn gây chết người, xúc phạm thi thể người chết, và nhiều tội trạng liên quan khác, sau khi tông trúng một người đi bộ trên đường Garden State, theo thông cáo hôm thứ Năm của Phòng công tố Essex County.

Trong sự việc ngày 1 tháng 11, khoảng 3 giờ sáng, Santiago tông trúng nạn nhân khi đang lái chiếc Honda Accord 2005 và đã không gọi 911. Thay vào đó, Santiago rời khỏi hiện trường, sau đó quay lại hiện trường, khiêng xác nạn nhân lên ghế sau xe của anh ta và rời đi.

Santiago tỏ ra phân vân, từng quay lại hiện trường một lần nữa cùng với xác chết, nhưng sau cùng đã lái xe về nhà ở thành phố Bloomfield. Tại đây, Santiago đã thương lượng với mẹ về cách giải quyết thi thể người chết. Nạn nhân là anh Damian Dymka, 29 tuổi, một y tá sống tại thành phố Garfield ở Bergen County.

Cảnh sát sau đó tìm thấy thi thể nạn nhân ở băng ghế sau trên xe của Santiago, sau khi cha của nghi can, từng là một trung úy thuộc Sở Cảnh Sát Newark, đã gọi 911 và nói rằng con ông có dính líu đến một tai nạn.

Phòng công tố quận hạt cũng truy tố Albert Guzman, 25 tuổi, cư dân Newark, hành khách trên chiếc xe vào lúc tai nạn xảy ra, và bà Annette Santiago, 53 tuổi, mẹ của nghi can, cư dân Bloomfield. Cả hai người này đều bị truy tố tội thông đồng che giấu tử thi, cản trở việc bắt giữ, và phá hoại bằng chứng.

Nghi can chính Santiago còn bị thêm nhiều tội danh khác như gây tai nạn dẫn đến chết người, gây nguy hiểm cho nạn nhân bị thương, di dời thi thể, trốn tránh việc bắt giữ, phá hoại bằng chứng và cản trở việc thi hành luật pháp. Theo thông cáo, cả ba người đã bị lập hồ sơ truy tố, sau đó đã được thả có điều kiện.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận
Vo Nga - Pham Khac Ham đã nói: "...Cảnh sát viên lái xe tông chết người, chở luôn xác về nhà để giấu..." Anh chàng cảnh sát viên này dại dột quá: vô ý lái chết người là tội ngộ sát, hình phạt tương đối nhẹ, lại đem đi che dấu, tội mới tặng thêm... "... En conduisant la voiture le policier a tué un homme et a ramené le corps à sa maison pour le cacher ... » Ce policier est insensé : tuer involontairement est un homicide involontaire, la punition sera relativement légère, mais en cachant le cadavre, cela devient un grand crime...
Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements